Tân Thạnh tổ chức phát thưởng giải thưởng khuyến tài và tổng kết công tác khuyến học năm 2023

Thứ tư - 17/01/2024 22:45 101 0
Sáng ngày 18/01/2024 UBND phường Tân Thạnh tổ chức hội nghị phát thưởng giải khuyến tài phường Tân Thạnh và tổng kết công tác khuyến học năm 2023
Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm các cá nhân đạt giải khuyến tài phường Tân Thạnh
Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm các cá nhân đạt giải khuyến tài phường Tân Thạnh

Tham dự buổi phát thưởng và tổng kết có ông Bùi Tấn Nhã - Phó chủ tịch Hội khuyến học thành phố, ông Mai Tấn Khoa - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường Tân Thạnh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên BTV Đảng uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN phường, ông Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể, BCH hội khuyến học, phụ huynh và các cá nhân nhận thưởng giải khuyến tài và hội khuyến học.

Năm 2023 trên cơ sở thành tích học tập và đóng góp của các cá nhân, tập thể đã gửi Hội đồng có 11 hồ sơ, trên cơ sở tiêu chuẩn Hội đồng xét duyệt đạt 9 cá nhân đạt giải khuyến tài phường Tân Thạnh năm 2023. Đây là giải thưởng hằng năm được UBND phường Tân Thạnh tôn vinh các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong học tập và đóng góp cho giải thưởng khuyến tài phường Tân Thạnh. Được biết giải thưởng được ra mắt từ năm 2019 và cho đến nay đã tổ chức 4 lần với 35 cá nhân đạt giải. Ngoài giải thưởng khuyến tài của phường địa phương tiếp nhận và đề xuất các cá nhân lên thành phố nhận giải thưởng Phan Châu Trinh và năm 2023 có 23 cá nhân đạt giải trên tổng số 92 giải của thành phố.

Sau buổi phát thưởng Hội khuyến học phường tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2023 và triển khai công tác khuyến học năm 2024. Nhìn chung công tác khuyến học phường Tân Thạnh có nhiều thành tích đáng khích lệ đó là: Công huy động quỹ khuyến học đạt tỷ lệ cao; công tác xây dựng hội được chú trọng; phát triển hội viên đạt chỉ tiêu đề ra; công tác thực hiện các đề án, quyết định của thủ tướng được triển khai bài bản; phong trào khuyến học, khuyến tài được triển khai đồng bồ từ phường đến các chi hội khối phố; công tác phát thưởng ở các chi hội khối phố, trường học, tộc họ được huy động thường xuyên và trao thưởng kịp thời; công tác phát động mô hình công dân học tập và đăng ký công dân học tập được triển khai trong cộng đồng được nhân dân hưởng ứng tích cực…tuy nhiên, trong năm 2023 vẫn còn những hạn chế đó là về sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác khuyến học vẫn chưa toàn diện; kết quả đăng ký công dân học tập vẫn chưa cao theo chỉ tiêu giao; công tác kiện toàn củng cố chi hội chưa kịp thời dẫn đến các chỉ tiêu đạt chưa cao.

Phát biểu tại hội nghị ông  Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND phường biểu dương những kết quả đạt được của Hội trong năm qua, Hội đã duy trì là Hội khuyến học đứng tốp đầu về phong trào thi đua của thành phố; Hội đã tham mưu tốt cho UBND phường thực hiện các đề án, quyết định của thủ tướng chính phủ về xây dựng và phát động các mô hình học tập của giai đình, cộng đồng, đơn vị và công dân học tập. Tuy nhiên, ông củng đề nghị Hội đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế trong năm 2023, đồng thời quan tâm đến công tác kiện toàn tổ chức Hội vững mạnh, phát huy kết quả đạt được trong năm và tiếp tục giữ làm đơn vị điểm về công tác khuyến học. Ông củng chia sẽ với những khó khăn của Hội và trong năm 2024 sẽ thường xuyên nghe những nội dung Hội khuyến khắc phục những hạn chế để chỉ đạo kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo của ông Bùi Tấn Nhã - Phó chủ tịch Hội khuyến học thành phố ông đã biểu dương kết quả hoạt động của Hội khuyến học phường đã tham mưu UBND phường phát thưởng giải thưởng khuyến tài của phường. Ông đánh giá cao về công tác chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ, UBND và sự hỗ trợ của Mặt trận, các đoàn thể từ phường đến khối phố. Thành phố đánh giá cao những nổ lực của Hội khuyến học phường và thành phố củng đã chọn tân thạnh triển khai các văn bản, kế hoạch chỉ đạo của các cấp cho các Hội trên thành phố. Trong năm đến Hội khuyến học phường tiếp tục phát huy kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm 2023 để tiếp tục là đơn vị tốp đầu thành phố.

Tại hội nghị ông Bùi Tấn Nhã - Phó chủ tịch Hội khuyến học thành phố đã thừa uỷ quyền Hội khuyến học tỉnh trao kỷ niệm chương cho Ông Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND phường đã có 15 năm đóng góp xây dựng hội khuyến học.

Ban tổ chức đã khen 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội khuyến học phường trong năm 2023. Ngoài ra, hội đã đề nghị 1 tập thể và 1 cá nhân Hội khuyến học phường đề nghị UBND thành phố tặng khen.

Trao thưởng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2023

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: Hội khuyến học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,245
  • Tháng hiện tại72,387
  • Tổng lượt truy cập4,283,798
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 138 | lượt tải:269

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 131 | lượt tải:67

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 163 | lượt tải:40

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 187 | lượt tải:104

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 169 | lượt tải:38
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây