Hội chử thập đỏ phường tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam và tổng kết hoạt động Hội năm 2023

Thứ hai - 20/11/2023 22:41 201 0
Sáng ngày 21/11/2023 tại Hội trường UBND phường Hội chử thập đỏ phường Tân Thạnh tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam và tổng kết hoạt động Hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024
Quang cảnh buổi kỷ niệm
Quang cảnh buổi kỷ niệm

Tham dự buổi lễ sinh hoạt và tổng kết có Ông Đỗ Văn Tiến - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Tam Kỳ; Ông Mai Tấn Khoa - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ; Ông Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà trong BTV Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và các đoàn thể. Các ông, bà nguyên chủ tịch, phó chủ tịch Hội qua các thời kỳ, chủ tịch, phó chủ tịch và BCH hội, chi hội trưởng các khối phố và các tình nguyện viên Hội CTĐ phường.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội chủ thập đỏ Việt Nam

Buổi gặp mặt Ông Huỳnh Anh Trung - Phó chủ tịch Hội ôn lại truyền thống 77 năm ngày thành lập Hội chủ thập đỏ Việt nam ( 23/11/1946 - 23/11/2023). Bà Vũ Thị Minh Hiền - Chủ tịch Hội báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào chử thập đỏ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023 được sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự quan tâm của các Chi ủy chi bộ, Ban nhân khối phố, Ban CTMT khối phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Hội và phong trào CTĐ từ phường đến khối phố triển khai tổ chức  thực hiện có hiệu quả. Nhờ sự đồng lòng ủng hộ của các cá nhân, các mạnh thường quân, Hội đã tiếp tục củng cố kiện toàn, duy trì hoạt động các phong trào như : Tết nhân ái, cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các hoạt động cứu trợ, vận động bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo đạt được hiệu quả thiết thực. Các cuộc vận động mô hình nhân đạo của Hội có chiều sâu đã thu hút tham gia ngày càng đông đảo của cán bộ Hội viên, tình nguyện viên, các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả thiết  thực, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, phát triển KT-XH của địa phương. Tuy nhiên, Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội vẫn còn một số hạn chế như sau:

- Công tác củng cố, kiện toàn bộ máy từ phường đến chi hội khối phố, cán bộ chi hội thường xuyên thay đổi,  đặc biệt trong năm qua có sự thay đổi cán bộ Hội phường giữa nhiệm kì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến phong trào CTĐ ở địa phương.

- Việc thu quỹ hội ở khối phố còn yếu chưa kịp thời, quỹ Hội còn ít, thu ít hơn chi.

- Một số Chi hội còn yếu trong việc vận động HMTN theo đợt do cấp thành phố phát động.

Ông Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại buổi kỷ niệm và tổng kết ông Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND phường chúc mừng 77 năm ngày thành lập Hội chủ thập đỏ Việt Nam và biểu dương kết quả hoạt động Hội CTĐ phường trong năm qua. Với những kết quả đạt được trong năm ông đề nghị Hội tiếp tục phát huy những kết quả đó, đề ra những giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để Hội hoạt động vững mạnh, khắc phục những hạn chế trong năm. Ông đề nghị Hội năm 2024 tập trung triển khai các tiểu chí thành phố giao và tập trung tổ chức đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ của Hội.

Ông Đỗ Văn Tiến - Chủ tịch hội CTĐ thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội ông Đỗ Văn Tiến - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố biểu dương Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023; đề nghị Hội tiếp tục tham mưu tốt hơn đối với lãnh đạo địa phương và tập trung các nhiệm vụ trong tâm mà Hội đề ra trong năm 2024. Trong đó, khắc phục thực hiện chỉ tiêu Hiến máu tình nguyện; công tác kiện toàn tổ chức chi hội và các chỉ tiêu thành Hội giao.

Ông Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho 2 tập thể

Bà Vũ Thị Minh Hiền - Chủ tịch Hội trao thưởng cho các cá nhân

Bà Vũ Thị Minh Hiền - Chủ tịch hội trao quà cho các hộ đặc biệt khó khăn

Củng tại buổi gặp mặt kỷ niệm và hội nghị Hội tri ân các ông, bà là chủ tịch, phó chủ hội qua các thời kỳ; trao 3 suất xuất quà cho hộ đặc biệt khó khăn; khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2023. 

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: CTĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,024
  • Tháng hiện tại72,166
  • Tổng lượt truy cập4,283,577
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 138 | lượt tải:269

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 131 | lượt tải:67

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 163 | lượt tải:40

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 187 | lượt tải:104

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 169 | lượt tải:38
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây