Phường Tân Thạnh tổ chức ký kết liên tịch công tác chuyển đổi số năm 2024

Thứ ba - 02/04/2024 22:19 129 0
Sáng ngày 3/4/2024 BCĐ chuyển đổi số phường Tân Thạnh tổ chức hội nghị ký kết liên tịch thực hiện công tác chuyển đổi số trong năm 2024
Quảng cảnh buổi ký kết
Quảng cảnh buổi ký kết

Tham dự buổi hội nghi có ông Mai Tấn Khoa -  Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường. Đại diện thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể,Bí thư chi bộ, trưởng khối phố, các ông bàn trong tổ công nghệ số trên địa bàn phường.

Đây là chương trình ký kết hằng năm giữa UBMT và các hội đoàn thể được BCĐ chuyển đổi số phường triển khai thực hiện từ khi phường Tân Thạnh chọn làm thí điểm chuyển đổi số từ năm 2021. Năm 2023 Mặt trận và các hội đoàn thể đã tích cực thực hiện việc ký liên tịch tổ chức các hoạt động thiết thực trong thực hiện chuyển đổi ố như: Phát động xây dựng tuyến phố khôn dùng tiền mặt; Số hoá thông tin tên đường bằng mã QR bằng 2 ngôn ngữ tiếng anh và tiết việt; Thành lập và tư vấn các hồ sơ dịch vụ ông trực tuyến; Phối hợp các đơn vị mở tài khoản dịch vụ công trực tuyến và tài khoản ngân hàng, chữ ký số cho đoàn hội viên..đã đem lại niều kết quả thiết thực. 

Quang cảnh buổi ký kết

Năm 2024 Mặt trận và các hội đoàn thể tiếp tục di trì các nội dung ký kết năm 2023 và phát động ký kết liên tịch năm 2024 với các nội dung: 

Tộc họ Văn hóa với công tác chuyển đổi số của UBMT TQVN phường

Ban chấp hành phụ nữ Tân Thạnh nói không với sử dụng tiền mặt

Cài đặt ví điện tử - Thanh niên không sử dụng tiền mặt

Hội viên CCB chuyển đổi từ nhận lương và trợ cấp tiền mặt qua thẻ ATM

Khởi nghiệp và tư vấn đăng ký tài khoản trên sàn thương mại điện tử của hội Nông dân

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Mai Tấn Khoa - Phó bí thường trực đảng uỷ đề nghị Mặt trận và các đoàn thể phát huy kết quả đạt được của những năm trước và tập trung nhiệm vụ công tác chuyển đổi số ở cơ sở thật sự là này hội và thực tiễn để đoàn hội viên và nhân dân tham gia; Mặt trận và các đoàn thể, UBND phường là người hướng dẫn,hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp. Tập trung công tác tuyên truyền nâng cao nhận thực cho nhân dân, phải lấy người dân làm trung tâm triển khai thực hiện mới đem lại kết quả tốt nhất. Công tác chuyển đổi số là lâu dài chứ không phải làm ngay được do vậy mỗi ngành, mỗi hội đoàn thể phải đặc mục tiêu mới có kết quả.Tối rất ủng hộ những cách làm này sẽ tạo hiệu ứng cho nhân dân cùng tham gia với công tác chuyển đổi số của địa phương.

Tiếp thu ý kiến của ông Mai Tấn Khoa - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ; Ông Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch UBND phường, phó ban chỉ đạo chuyển đổi số phường sẽ bổ sung vào kế hoạch thực hiện của BCĐ chuyển đổi số và cùng phối hợp với Mặt trận, các hội đoàn thể thực hiện tốt các nội dung đã ký kết. Trong thời gian đến UBND sẽ tiếp tục phát động thực hiện phong trào ngày thứ bảy, ngày chủ nhật, ngày công dân số trong toàn thể nhân dân tại các khối phố. Hằng tháng, quý sẽ giao ban đánh giá những kết quả thực hiện báo cáo BTV Đảng uỷ có ý kiến chỉ đạo kịp thời.

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: BCĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,136
  • Tháng hiện tại72,278
  • Tổng lượt truy cập4,283,689
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 138 | lượt tải:269

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 131 | lượt tải:67

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 163 | lượt tải:40

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 187 | lượt tải:104

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 169 | lượt tải:38
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây