Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tự nguyện tại khu dân cư

Thứ ba - 09/04/2024 21:58 75 0
Tối ngày 9/4/2024 tại nhà văn hoá khối phố Đoan Trai UBND phường phối hợp với phòng truyền thông chính sách bảo hiểm tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền và đối thoại chính sách BHTN, BHYT trên địa bàn khối phố Đoan Trai.
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Phường Tân Thạnh là phường trung tâm hành chính tỉnh luỹ Quảng Nam đời sống nhân dân tương đối ổn định. Trong những năm qua BCĐ thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội phường luôn quan tâm triển khai nhiều giải pháp vận động nhân dân tham gia và đạt một số kết quả nhất định.

BHTN và BHYT là 2 chính sách trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, có tác động và ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động và toàn dân. Do đó, cùng với quá trình hoàn thiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực này, công tác tuyên truyền, giám sát việc thực thi pháp luật ngày càng được quan tâm và tổ chức thực hiện thường xuyên. Tầm quan trọng của hoạt động tuyên truyền, giám sát về BHTN, BHYT được thể hiện ở các khía cạnh chủ yếu: Thông qua hoạt động tuyên truyền, giám sát để thúc đẩy quá trình thực thi pháp luật, đưa chính sách, pháp luật đi vào cuộc sống, đảm bảo tính tuân thủ pháp luật; Nâng cao nhận thức, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các cấp trong việc tổ chức thực hiện luật; Phát hiện những bất cập cả trong cơ chế, chính sách và quá trình tổ chức thực thi pháp luật để đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Phường Tân Thạnh và bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng nam đã chọn khối phố Đoan Trai là điểm sáng trong công tác tuyên truyền người dân tham gia BHTN, BHYT. Hoạt động tuyên truyền và đối thoại với nhân dân rất quan trọng để người dân hiểu và được tư vấn hưởng những chính sách của Nhà nước hỗ trợ cho nhân dân. Buổi tuyên truyền và đối thoại thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Nhiều ý kiến phát biểu và chia sẽ những người đã tham gia BHTN, BHYT thấy rỏ những lợi ích khi tham gia chính sách bảo hiểm.
Thông qua buổi tuyên truyền và đối thoại lần này sẽ giúp cho người dân hiểu rỏ hơn về chính sách BHTN, BHYT; đồng thời giúp người dân có định hướng tích góp và lựa chọn mức tham gia phù hợp với điều kiện gia đình.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: UBND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,120
  • Tháng hiện tại72,262
  • Tổng lượt truy cập4,283,673
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 138 | lượt tải:269

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 131 | lượt tải:67

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 163 | lượt tải:40

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 187 | lượt tải:104

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 169 | lượt tải:38
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây