Hội cựu TNXP phường Tân Thạnh Đại hội hết nhiệm kỳ

Thứ tư - 30/11/2022 04:44 1.265 0
Sáng ngày 30/11/2022 Hội Cựu TNXP phường Tân Thạnh tổ chức đại hội hết nhiệm kỳ 2017 - 2022
Quang cảnh đại hội
Quang cảnh đại hội
Thực hiện quyết định số 5628/QĐ-UBND ngày 17 tháng 11 năm 2022 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc cho phép tách Hội cựu thanh niên xung và Hội tù yêu nước phường Tân Thạnh. Căn cứ công văn số 2336/UBND-NV ngày 8 tháng 11 năm 2022 về việc tổ chức đại hội Hội thanh niên xung phong thành phố Tam Kỳ nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự đại hội có Đồng chí Mai Tấn Khoa - Phó bí thường trực Đảng uỷ phường; đồng chí Trương Thị Lưu chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường các đoàn thể, 7 khối phố và 59 hội viên về dự đại hội.

Đại hội lần này là dịp để tổng kết công tác và phong trào của Hội cựu TNXP phường nhiệm kỳ II và đề ra phương hướng nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ III. Qua đó BCH nhiệm kỳ II cũng đã kiểm điểm những việc làm được, chưa làm được, rút ra những bài học kinh nghiệm để BCH của Hội nhiệm kỳ III (nhiệm kỳ 2022 – 2027) thực hiện tốt hơn. Nhiệm kỳ qua , BCH Hội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của BCH Hội cựu TNXP thành phố; sự quan tâm lãnh chỉ đạo đầy trách nhiệm của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN  cùng với sự phối hợp chặc chẽ của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phường đội, Ban LĐ và TBXH  phường Tân Thạnh. Hội cựu TNXP phường Tân Thạnh đã phát huy vai trò đoàn kết, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ II và các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách về an sinh xã hội, quan tâm đến các hoạt động “ Vì nghĩa tình đồng đội”. Với tinh thần tương thân, tương ái, anh chị em hội viên đã giúp đỡ nhau cố gắng vươn lên trong cuộc sống và cùng nhau thúc đẩy phong trào hoạt động của Hội ngày càng được duy trì và phát triển.
        Bên cạnh những thành tích đạt được, nhiệm kỳ qua công tác Hội còn 1 số hạn chế sau:
          - Sự phối kết hợp giữa Đoàn Thanh niên và lực lượng TNXP còn lúng túng cả về phương thức lẫn nội dung hoạt động.
          - Trong việc đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thiếu mạnh dạn.
          - Phần lớn do hội viên tuổi cao sức yếu, đi lại họp hành sinh hoạt gặp nhiều trở ngại, vì vậy tham gia công tác và sinh hoạt Hội không đồng đều.
          - Năng lực lãnh đạo hạn chế nên việc tổ chức thực hiện các phong trào chưa được sôi nổi. 
          - Cấp trên chưa có trợ cấp cho cựu TNXP làm kinh tế  khắc phục hậu quả chiến tranh sau năm 1975 làm tác động đến tư tưởng của hội viên.

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Trương Thị Lưu nhấn mạnh từ khi thàn lập đến nay hội có số lượng ít nhưng sau 10 năm hoạt động Hội đã huy động được hội viên lên 59 đồng chí đây là nổ lực của BCH, do vậy trong thời gian đến đề nghị nghị BCH khoá mới có kế hoạch cụ thể hoá để chăm lo phát triển hội vững mạnh. 

                                                                                         Ban chấp hành mới ra mắt
Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu BCH khoá III gồm 5 đồng chí, Ban kiểm tra 3 đồng chí; bà Châu Thị Thanh Xuân tái đắc cử chủ tịch Hội, bà Lê Thị Hồng Hoa tái đắc cử Phó chủ tịch Hội. Đại hội củng bầu đoàn đại biểu 9 đồng chí đi dự đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố Tam Kỳ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội củng thông qua thống nhất chung điều lệ Hội Cựu TNXP Việt Nam đến cơ sở.


 

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: Cựu TNXP

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,311
  • Tháng hiện tại72,453
  • Tổng lượt truy cập4,283,864
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 138 | lượt tải:269

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 131 | lượt tải:67

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 163 | lượt tải:40

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 187 | lượt tải:104

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 169 | lượt tải:38
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây