Đa dạng hình thức tuyên truyền thực hiện chuyển đổi số

Thứ tư - 26/10/2022 22:52 1.195 0
Nhằm tuyên truyền người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4...Đoàn thanh niên phường và tổ công nghệ số cộng đồng các khối phố đã tổ chức ra quân phát tờ rơi cho nhân dân trên các tuyến đường trên địa bàn phường Tân Thạnh
Thanh niên ra quân phát tờ rơi hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến
Thanh niên ra quân phát tờ rơi hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về công tác chuyển đổi số năm 2022 của BCĐ chuyển đổi số phường; Đoàn thanh niên và tổ công nghệ số cộng đồng phường Tân Thạnh tổ chức ra quân phát tờ rơi, hướng dẫn nhân dân cài đặt và thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho nhân dân tại các quán ca fe và hộ kinh doanh trên địa bàn phường Tân Thạnh.

Xác định công tác chuyển đổi số là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của địa phương, trong thời gian qua BCĐ chuyển đổi số phường đã có nhiều hình thức tuyên truyền vận động nhân dân, doanh nghiệp và tổ chức các hoạt động tập huấn, cung cấp dịch vụ đến với người dân. Tổ công nghệ số cộng đồng là cầu nối việc tiếp cận giữa người dân và chính quyền trong công tác chuyển đổi số của cơ sở. Lực lượng đoàn thanh niên là nòng cốt trong các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân. Hoạt động này là hoạt động hết sức thiết thực để nhân dân được cung cấp dịch vụ thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng.
Năm 2022 UBND thành phố giao nhiệm vụ cho địa phương thực hiện dịch vụ công trực tuyến về hồ sơ phát sinh dịch công mức độ 3,4 phải đạt trên 80%. Đây là chi tiêu cần phải đạt để người dân tiếp cận thực hiện các giao dịch về hồ sơ hình chính tại cấp xã, phường nhanh, thuận tiện, giảm bớt thời gian đi lại của công dân. 
Trước đó, Đoàn phường nhân ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10 đã tổ chức tập huấn kiến thức cho lực lượng nòng cốt làm công tác chuyển đổi số và hội thi tìm hiểu kiến thức chuyển đổi số. Trong thời gian tới đoàn phường tiếp tục phối hợp với các lực lượng công an, tổ công nghệ số cộng đồng đến với từng nhà dân để hướng dẫn làm sạch dữ liệu dân cư góp phần hoàn thành kế hoạch thực hiện đề án 06 của Chính phủ.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: BCĐ chuyển đổi số

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,506
  • Tháng hiện tại8,885
  • Tổng lượt truy cập3,373,045
tt2
banner
Văn bản mới

Số:2069/QĐ-UD

Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam thực hiện Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh.

lượt xem: 9 | lượt tải:7

số 07/NQ-HĐND

HĐND tỉnh ban hành văn bản phí dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 15 | lượt tải:8

Số 192/KH-UBND

Kế hoạch hưởng ứng ngày hội chuyển đổi số quốc gia 10/10

lượt xem: 15 | lượt tải:7

Số: 1777/QĐ-UBND

Công khai văn bản

lượt xem: 15 | lượt tải:27

Số: 218/KH-UBND

Kế hoạch triển khai thí điểm tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trực tuyến 4 ngày trong tuần

lượt xem: 52 | lượt tải:47
xulyhs2022
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây