Tuyên truyền công tác tiêm vắc xin và tập huấn phòng chống dịch sốt xuất huyết

Chủ nhật - 31/07/2022 21:21 3.134 0
UBND phường Tân Thạnh tổ chức hội nghị tuyên truyền quán triệt tiêm vắc xin và tập huấn phòng chống sốc xuất huyết năm 2022
Tuyên truyền công tác tiêm vắc xin và tập huấn phòng chống dịch sốt xuất huyết
Thực hiện Công văn số 1443/UBND-VP ngày 18/7/2022 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.
UBND phường Tân Thạnh triển khai quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động thực hiện các nội dung sau:
- Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp, phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố.
- Mỗi cán bộ, công chức và người lao động phải làm gương, đi đầu, tham gia tiêm chủng đầy đủ các liều vắc xin phòng Covid-19 để đảm bảo đạt được miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe trước các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 và kiểm soát, thích ứng an toàn với dịch Covid-19.
- 100% cán bộ, công chức và người lao động đủ điều kiện tiêm phòng tham gia tiêm chủng đầy đủ các liều vắc xin phòng Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
- Bộ phận văn hóa thông tin tăng cường phối hợp với Mặt trận, các hội, đoàn thể phường tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch “2K” (khẩu trang, khử khuẩn); cảnh báo về các biến thể mới của Omicron.
- Quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng, đảm bảo tiêm chủng theo chỉ tiêu được giao; thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân.
- Chủ động đăng ký lịch tiêm hằng tuần với thành phố để tranh thủ sự hỗ trợ nhân lực của các đơn vị (Tam Thăng, Hòa Thuận…) nhằm tổ chức tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 theo từng nhóm đối tượng (người từ 18 tuổi trở lên, trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi); phối hợp với các trường tổ chức tiêm cho trẻ từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi.
- Tuyên truyền phối hợp với các khối phố vận động, hướng dẫn tới tận các hộ gia đình để người dân chủ động tham gia phòng, chống dịch, đặc biệt các nơi ẩm thấp, khu vực có ổ dịch cũ. Phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức các chiến dịch truyền thông, tuyên truyền về diệt lăng quang (bọ gậy), các hoạt động dọn bỏ vật dụng phế thải đọng nước là nơi muỗi truyền bệnh đẻ trứng và phát triển để phòng, chống dịch bệnh.
- Các trường học chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát toàn bộ lực lượng giáo viên đang quản lý để tuyên truyền, vận động và cho đăng ký tiêm phòng COVID-19 đảm bảo đạt chỉ tiêu từ 95% trở lên đối với các đối tượng đủ điều kiện tiềm phòng theo quy định. Phối hợp ban đại diện phụ huynh vận động và nắm chắc số lượng học sinh đang nghĩ hè, đủ điều kiện tiêm phòng thực hiện công tác tiêm phòng đảm bảo theo quy định. Lưu ý: số lượng học sinh có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi.
- Các khối phố tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tiêm chủng đầy các liều vắc xin phòng COVID-19 để đảm bảo đạt được miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khoẻ trước biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 và kiểm soát, thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Phát huy tổ COVID cộng đồng trong công tác tuyên truyền nhân dân để gây nhận thức sâu sắc về lợi ích và hiệu quả của công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 để nhân dân tiếp tục hưởng ứng công tác tiêm phòng đảm bảo miễm dịch.

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: UBND phường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,715
  • Tháng hiện tại55,957
  • Tổng lượt truy cập3,984,225
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 39 | lượt tải:136

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 85 | lượt tải:40

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 106 | lượt tải:28

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 106 | lượt tải:42

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 115 | lượt tải:27
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây