MỖI NGÀY MỘT ĐIỀU TỐT – MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP

Chủ nhật - 05/03/2023 20:48 926 0
Hai ngày 04-05/3/2023 Đoàn phường Tân Thạnh đã vận động ĐVTN đóng góp 02 ngày công thực hiện Công trình thanh niên sửa chữa nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng – thuộc diện gia đình hộ khó khăn và là người già neo đơn ở khối phố Mỹ Thạch Bắc, phường Tân Thạnh với tổng kinh phí hỗ trợ là 20 triệu đồng.
Thanh niên giúp hộ bà Nguyễn Thị Hồng lợp lại mái nhà
Thanh niên giúp hộ bà Nguyễn Thị Hồng lợp lại mái nhà

Đây là công trình thanh niên cấp phường, do Đoàn phường đăng ký thực hiện từ đầu năm 2023 để chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn và chào mừng 48 năm ngày giải phóng quê hương Tam Kỳ.

Hộ bà Nguyễn Thị Hồng là trường hợp hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bà năm nay gần 90 tuổi, sống neo đơn một mình, mặc dù có con gái nhưng sống chung với gia đình chồng, cũng chăm sóc chồng bị thương tật ở chân. Qua khảo sát, căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nhiều năm, tường nứt, ngói cũ dột nát, cửa hư hỏng, mỗi lần mưa đến là nước ướt hết cả căn nhà từ trên xuống dưới nhưng không có điều kiện sửa chữa. Qua khảo sát và đề xuất, BCH Đoàn phường đã vận động ĐVTN chi đoàn khối phố Mỹ Thạch Bắc (Đoàn phường Tân Thạnh) và đoàn thanh niên phòng cảnh sát cơ động công an Tỉnh giúp gia đình bà sửa chữa lại ngôi nhà kiên cố, trong đó có lợp lại tôn mới, lớp chống nhiệt, sửa chữa tolet, gia cố các vết nứt của tường nhà từ nguồn của Mặt trận phường sửa chữa nhà cho hộ khó khăn. Đây là nghĩa cử cao đẹp của thanh niên trong tháng Thanh niên, giúp cụ bà có mái được chỗ ở tránh dột ướt mùa mưa bão,  yên tâm sinh sống tuổi già.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,613
  • Tháng hiện tại55,855
  • Tổng lượt truy cập3,984,123
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 39 | lượt tải:136

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 85 | lượt tải:40

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 106 | lượt tải:28

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 106 | lượt tải:42

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 115 | lượt tải:27
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây