Đoàn phường Tân Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2022

Thứ tư - 11/01/2023 04:02 317 0
Chiều ngày 11/01/2023 Đoàn phường Tân Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lý - Bí thư - Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố Tam Kỳ, đồng chí Mai Tấn Khoa - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND , UBND, UBMT và các đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng khối phố và 50 ĐVTN trên địa bàn phường.

Năm 2022 Trung ương đoàn chọn là năm xây dựng tổ chức đại đoàn mạnh, từ năm chủ đề này Đoàn phường đã tập trung phát triển khai thực hiện khá đồng bộ, đặc biệt là tổ chức Đại hội đoàn phường thành công tốt đẹp. Năm 2022 Đoàn phường tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự điều phối của ban ngành đoàn thể và sự quyết tâm của toàn thể BCH đoàn phường, nhìn chung vào năm 2022, bất chấp khó khăn do tình hình Dịch bệnh và mưa lũ ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng việc triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn phường Tân Thạnh vẫn đảm bảo các phần việc cơ bản quan trọng. Đội ngũ BCH chi đoàn nhiệt tình và quan tâm chỉ đạo của chi ủy chi bộ, ban nhân dân khối phố, ban giám hiệu trường học nên góp phần vào thành công chung trong công tác Đoàn tại địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được duy trì thường xuyên nên tạo ra sự biến đổi tích cực trong nhận thức cũng như trong hành động. Các phong trào được đổi mới bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú, bắt kịp xu hướng nên ngày càng thu hút đông đảo ĐVTN và HSSV tham gia tổ chức.

Tuy nhiên, năm 2022 công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN còn bộc lộ những hạn chế đó la:

1.Tình hình dịch bệnh và mưa bão, lũ lụt nên còn vài hoạt động có trong kế hoạch nhưng chưa triển khai đảm bảo.

2. Đội ngũ Bí thư chi đoàn đa số mới nên chưa có kinh nghiệm tổ chức, điều hành sinh hoạt chi đoàn.

3. Nhiều phụ huynh, gia đình tập trung cho con em tham gia nhiều lớp học văn hóa, năng khiếu nên thời gian để tham gia các hoạt động trong tuần còn hạn chế.

4. Kinh phí hạn chế nên hoạt động có quy mô lớn đôi lúc hiệu quả mang lại chưa cao. 

                                                                      Đồng chí Nguyễn Thị Ly - Bí thư - Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Thị Lý - Bí thư - Chủ tịch Hội LHTN VN thành phố đã đánh giá cao tinh thần hoạt động của tập thể BCH Đoàn phường, đây là đơn vị có nhiều chi đoàn mạnh trong đó có các chi đoàn trường học và chi đoàn quân sự. Trong năm 2022 Đoàn phường đại hội đã bầu BCH khoa mới nhiều đồng chí tâm huyết, bầu đồng chí phó bí thư thường trực và bầu đồng chí phó bí thư nhiệm vụ là bí thư chi đoàn quân cơ khác với các cơ sở khác phó bí thư nhiệm vụ là chi đoàn công an. Trong năm Đoàn phường đã phát triển nhiều phần việc của thanh niên và phong trào TTN rất cụ thể và thiết thực, nhiều công trình phúc lợi và phong trào xung kích của đoàn rất thiết thực góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Đồng chí Huỳnh Thị Ngân Giang Bí thư Đoàn phường xin ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và phường trong hội nghị và hứa sẽ cùng tập thể BCH đề ra những nhiệm vụ xác đúng với thực tế để đạt các mục tiêu đề ra. Đồng chí củng đề nghị Thành Đoàn thành phố Tam Kỳ, Đảng uỷ, Mặt trận và các đoàn thể, chi bộ khối phố quan tâm một số nội dung như:

- Kính đề nghị BTV thành Đoàn thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng về kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn cho Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn, ĐVTN; đặc biệt nên tổ chức các hoạt động vào những ngày cuối tuần tạo điều kiện lực tham gia đông đủ.

- Tham mưu lãnh đạo thành phố có văn bản chỉ đạo con em của cán bộ, công chức, người lao động, đảng viên trẻ về sinh hoạt đoàn và phong trào tại địa phương.

- Hỗ trợ kinh phí tham gia các hội thi có quy mô lớn.

- Đối với Đảng uỷ phường: Quan tâm chỉ đạo chi ủy, chi bộ giúp đỡ tạo nguồn cán bộ Đoàn - Hội ở chi đoàn, chi hội; quán triệt các đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt, hỗ trợ chi đoàn tại khu dân cư.

- Đối với UBND, UBMTTQVN, ban, ngành đoàn thể phường: quan tâm, tạo điều kiện trong công tác phối hợp hoạt động. Động viên con em tham gia sinh hoạt đoàn tại khu dân cư và hoạt động của Đoàn cấp trên tổ chức.

- Chi bộ trường học cần quan tâm chỉ đạo các đảng viên trẻ, giáo viên trẻ cùng tham gia hoạt động của Đoàn phường và địa phương nơi cư trú. Đặc biệt là quan tâm chỉ đạo việc hỗ trợ kinh phí để chi đoàn trường học tổ chức tốt các hoạt động. 

Đồng chí Huỳnh Thị Ngân Giang - Bí thư Đoàn phường trao giấy khen cho 2 tập thể

Đồng chí Nguyễn Trọng Thức và đồng chí Đỗ Minh Vũ - Phó bí thư đoàn phường trao giấy khen cho các cá nhân

Củng cố trong dịp này ngoài những tập thể, cá nhân đề xuất khen thưởng cấp trên, Đoàn phường trao giấy khen cho 2 tập thể chi đoàn khối phố Đoan Trai và tập thể chi đoàn trường Mầm Non Sơn Ca và 8 cá nhân ở các chi đoàn.

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,236
  • Tháng hiện tại72,378
  • Tổng lượt truy cập4,283,789
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 138 | lượt tải:269

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 131 | lượt tải:67

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 163 | lượt tải:40

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 187 | lượt tải:104

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 169 | lượt tải:38
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây