Hội nông dân phường Tân Thạnh đại hội hết nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ sáu - 10/03/2023 03:37 732 0
Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Tân Thạnh nhiệm kỳ 2023-2028 là Đại hội “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”. Đại hội lần này có nhiệm vụ tổng kết công tác Hội phong trào nông dân phường khóa XV nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân phường khóa XVI nhiệm kỳ 2023-2028.
Quang cảnh đại hội
Quang cảnh đại hội

Trong 2 ngày từ ngày 9/3 đến ngày 10/3 Hội Nông dân phường Tân Thạnh tổ chức đại hội đại biểu Hội nông dân phường Tân Thạnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với sự chuẩn bị chu đáo và khoa học đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã đánh giá kết quả 5 năm qua và đề ra phương hướng 5 năm đến với nhiều thuận lợi và khó khăn thách thức với sự hội nhập và phát triển. Với chủ đề Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển hội đã tập trung nhiệm vụ cụ thể trong những năm đến với những mục tiêu thiết thực để xây dựng hội ngày càng lớn mạnh xứng đáng đại diện tầng lớp nông dân. 

Năm năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự hỗ trợ của UBND, sự phối kết hợp đồng bộ của Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể phường và sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Tam Kỳ. Hội Nông dân phường Tân Thạnh đã thực hiện khá tốt nhiệm vụ công tác Hội và 3 phong trào nông dân mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra. Đã tập trung vận động hội viên nông dân thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực hưởng ứng trong xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, đô thị văn minh; công tác hỗ trợ, giúp đỡ hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng xã hội được Hội quan tâm đúng mức; công tác hỗ trợ vốn, tư vấn xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả đã góp phần nâng cao đời sống kinh tế của hội viên nông dân, thu nhập của từng hộ dân nâng lên đáng kể, nếp sống văn hóa ở khu dân cư được phát huy. Những kết quả trên khẳng định tổ chức Hội thực sự là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; công tác phối hợp đào tạo nghề, triển khai dịch vụ hỗ trợ nông dân được tập trung có trọng tâm, trọng điểm; công tác đền ơn đáp nghĩa, QPAN luôn được Hội chú trọng.

Có được kết quả trên là nhờ sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, BTV Hội Nông dân thành phố Tam Kỳ; sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến khối phố. Đặc biệt, là sự đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên nông dân toàn phường, đây là tiền đề quan trọng để Hội phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ Hội và nhiệm vụ chính trị được giao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ qua còn một số hạn chế đó là:

- Công tác vận động tuyên truyền chưa đi vào chiều sâu; một số hoạt động tuy có nổi bậc nhưng chưa bền vững, không mang tính lâu dài, thiết thực.

- Công tác xây dựng tổ chức Hội tuy vững mạnh nhưng vẫn còn một số chi hội thiếu tính bền vững; một số chi hội vẫn chưa xây dựng được nguồn quỹ để chủ động trong các công việc.

- Công tác chủ động tham mưu ở một số chi hội đối với cấp ủy chi bộ còn bị động; chưa mạnh dạn tham mưu những phần việc chi hội đăng ký tổ chức thực hiện, trong đó có vài trò của một số đồng chí chi hội trưởng.

- Một số đồng chí là chi hội trưởng còn thiếu nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm chưa cao, làm việc còn cầm chừng. Việc tổ chức sinh hoạt chi hội có lúc chưa đều đặn, vận động tập hợp hội viên sinh hoạt, hội họp số lượng còn ít.

Đại hội đã thống nhất cao bầu 13 đồng chí đứng vào BCH Hội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2023- 2028. Đồng chí Trần Quỳnh Mai tái đắc cử chủ tịch hội, đồng chí Huỳnh Thị Bích Hồng - Phó chủ tịch Hội.

BCH mới ra mắt trước đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: Hội nông dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay3,975
  • Tháng hiện tại133,807
  • Tổng lượt truy cập4,198,705
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 103 | lượt tải:235

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 115 | lượt tải:60

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 141 | lượt tải:37

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 157 | lượt tải:87

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 153 | lượt tải:36
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây