Mặt trận phường tổ chức sơ kết nữa nhiệm kỳ 2019 -2024

Chủ nhật - 31/07/2022 21:37 539 0
Sáng ngày 27/7 UBMTTQVN phường tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ 2019- 2024
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của các thành viên UBMTTQVN phường nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ban thường trực UBMTTQVN phường tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ và kiện toàn bổ sung thành viên UBMTTQVN nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự buổi hội nghị có ông Mai Tấn Khoa phó bí thư thường trực Đảng uỷ, các ông bà trong BTV, thường trực HĐND, UBND và các thành viên UBMTTQVN phường. 

Trong nữa nhiệm kỳ qua các thành viên UBMTTQVN phường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua và phát động xây dựng các mô hình trong khu dân cư như:
Hội LHPN phường đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” và phong trào “Phụ nữ Tam Kỳ cử chỉ đẹp sống văn minh”, 3 nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội.
Hội CCB Tân Thạnh luôn phát huy tốt vai trò làm tham mưu cho Ban thường vụ đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Chi uỷ - chi bộ các khối phố tổ chức cho cán bộ hội viên học tập đầy đủ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Trong những năm qua, kể từ sau Đại hội XIII đến nay, công tác Đoàn và phong trào TTN phường Tân Thạnh tiếp tục có những chuyển biến trên nhiều lĩnh vực, có thể khẳng định rằng: Đại bộ phận thanh niên luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước, xung kích, sáng tạo, vượt khó. Các cấp Đoàn từ phường đến chi đoàn đã bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông qua việc lồng ghép trong các chương trình hành động của tuổi trẻ, cùng với việc nắm bắt những nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi bằng nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, thiết thực với nhiều hình thức tuyên truyền thông qua các hoạt động như: Mittinh, hội thi, hội trại, hội diễn văn nghệ, tọa đàm, dã ngoại, các hoạt động tình nguyện về với vùng sâu, vùng xa...
BCH công đoàn phường đã xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của công đoàn; Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đoàn viên công đoàn được thực hiện đảm bảo; đời sống của cán bộ, đoàn viên công đoàn được quan tâm đúng mức; quyền lợi chính đáng của cán bộ đoàn viên công đoàn được chăm lo, nên trong những năm qua đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động luôn an tâm tư tưởng công tác, hoàn thành tốt các chỉ tiêu phong trào, nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Công tác Hội và phong trào nông dân trong những năm qua tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh, gặt hái được nhiều thành công. Hội luôn quan tâm, chú trọng đến công tác phối hợp với các đoàn thể trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, phối hợp tối với chính quyền trong xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương; đồng thời tham gia phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, thu hút đổng đảo cán bộ, hội viên tham gia.
Hội chữ thập đỏ thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho các hội viên. Trong những năm qua hội đã vận động được 02 ngân hàng bò với số tiền 24.000.000 triệu đồng.
Các cấp Hội đã triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Bộ Chính trị, Từ 2019 đến nay có 560 cụ đạt danh hiệu “Tuổi cao gương sáng” chiếm tỉ lệ 70%. Trong đó có 15% đạt danh hiệu “Tuổi cao gương sáng” xuất sắc; có 4/4 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên nhiều năm liền.
Trong thời gian qua Hội thường xuyên tổ chức quán triệt các chủ trương đường lối, Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và được hội viên hưởng ứng, tiếp thu nghiêm túc. Cán bộ, hội viên luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các hoạt động “vì nghĩa tình đồng đội” công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên được chú trọng.
 Ban chấp hành, Ban thường trực Hội luôn giữ vững sự đoàn kết nhất trí, khắc phục những khó khăn phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
Công tác Khuyến học trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và UBND phường phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập của phường được các cấp tặng bằng khen và giấy khen.
Các khu dân cư: Trong những năm qua với sự quyết tâm đồng lòng của toàn thể nhân dân nên các khu dân cư trên địa bàn phường ra sức thi đua, vận động nhân dân hoàn thành tất cả các nghĩa vụ quỹ, thuế mà phường giao cũng như tham gia tốt các hoạt động VHVN – TDTT,  phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, Tổ chức thành công các bước cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cuộc bầu cử Trưởng khối phố nhiệm kỳ 2022-2027 trên địa bàn thành công tốt đẹp, Tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp, thông qua việc tiếp xúc để cử tri gởi gắm tâm tư nguyện vọng của mình. Làm tốt công tác vận động tuyên truyền trong Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương…
Củng trong dị này Ban thường trực UBMTTQVN phường bầu bổ sung 2 thành viên trưởng ban công tác mặt trận khối phố Trường Đồng và khối phố Mỹ Thạch Trung.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: UBMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,807
  • Tháng hiện tại56,049
  • Tổng lượt truy cập3,984,317
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 39 | lượt tải:136

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 85 | lượt tải:40

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 106 | lượt tải:28

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 106 | lượt tải:42

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 116 | lượt tải:27
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây