Đảng bộ Tân Thạnh tổ chức lễ trao huy đảng và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2022

Thứ tư - 14/12/2022 01:58 351 0
Sáng ngày 12/12/2022 Đảng bộ phường Tân Thạnh tổ chức lễ trao huy hiệu 60 năm, 40 năm cho Đảng viên và tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng, hương hướng nhiệm vụ năm 2023
Đ/c Đỗ Văn Minh - Bí thư - Chủ tịch UBND phường trao huy hiệu đảng cho Đảng viên
Đ/c Đỗ Văn Minh - Bí thư - Chủ tịch UBND phường trao huy hiệu đảng cho Đảng viên
Đến dự buổi lễ và hội nghị có các đồng chí Thành uỷ viên đứng điểm chỉ đạo phường Tân Thạnh và các ban xây dựng Đảng thành phố; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, BCH Đảng uỷ và Mặt trận, các đoàn thể và hơn 300 đảng viên thay mặt 800 đảng viên về tham dự hội nghị.
Năm 2022, mặc dầu khó khăn do dịch bệnh, thiên tai thường xuyên xảy ra, nhưng dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Đảng ủy, sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể từ phường đến khối phố đã triển khai thực hiên thắng lợi toàn diện, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết số 38-NQ/ĐU ngày 24/12/2021 của Đảng ủy phường về phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Kinh tế phường phát triển mạnh sau đại dịch, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu giao, xây dựng tuyến phố VMĐT có nhiều chuyển biến, công tác phối hợp BTGPMB - TĐC tại một một số dự án đạt kết quả tốt, các hoạt động văn hóa, TDTT có nhiều khởi sắc, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số đạt nhiều kết quả nỗi bậc, công tác an sinh xã hội thực hiện chu đáo, nhất là chăm lo đối tượng chính sách; đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng lên; an ninh chính trị - TTAT XH được giữ vững, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền Mặt trận, đoàn thể ngày càng đổi mới phương thức lãnh đạo, hoạt động đạt được nhiều kết quả xuất sắc nhiệm vụ.
Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế đó là;

- Công tác chỉ đạo phối hợp BTGPMB-TĐC các dự án trên địa bàn được Đảng ủy rất quan tâm, nhất là trong công tác vận động nhân dân nhưng vẫn còn một số hộ dân chay ỳ, chưa chấp hành chủ trương tại một số dự án như: Đợt 3, 4 Đường Bạch Đằng (giai đoạn 2), công viên cầu Nguyễn Văn Trỗi,…

- Công tác xây dựng tuyến phố VMĐT có nhiều chuyển biến nhưng chưa đồng bộ; các mô hình tự quản ra đời nhưng chưa thực sự phát huy hiệu quả; còn một số trường hợp xây dựng sai phép, không phép xảy ra.
- Tỷ lệ tiêm vắc xin dưới 18 tuổi chưa đạt tỷ lệ cao.
- Một số chi bộ thực hiện chưa tốt công tác sinh hoạt, nhất là sinh hoạt chuyên đề, công tác kiểm tra giám sát,…
- Hoạt động, phong trào của các chi hội, tổ đoàn kết trong toàn phường chưa đồng đều, một vài khu dân cư hoạt động còn cầm chừng, hiệu quả chưa cao.
Năm 2023 là năm thứ ba tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường Tân Thạnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện các chủ trương, nghị quyết mới của Tỉnh, của Thành ủy. Trong bối cảnh tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường. Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, đòi hỏi Đảng bộ phường phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, điều hành của chính quyền xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Quán triệt sâu rộng, vận dụng sáng tạo các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố và của phường gắn với xây dựng các nghị quyết, chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ANCT-TTATXH. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ, năng lực, trách nhiệm, đạo đức tốt; phấn đấu Đảng bộ HTXSNV. Tập trung các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gắn với phát triển kinh tế.
Hội nghị đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2023.
- Thu ngân sách đạt 100% chỉ tiêu giao.
- Nâng cao chất lượng 12 tuyến phố văn minh đô thị đã được công nhận; hoàn thành chỉ tiêu xây dựng mới tuyến phố VMĐT năm 2023.
- Giữ vững phường văn minh đô thị.
- 95% chất thải rắn sinh hoạt trong toàn phường được thu gom, xử lý; 85% nước thải khu vực nội thị được xử lý; Hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh 100%.
-  Phấn đấu tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế toàn dân đạt 98%.
- Công nhận trên 97% hộ gia đình văn hoá, 7/7 khối phố đạt khối phố văn hoá.
- Duy trì phường không còn hộ nghèo và cận nghèo.
- Các trường học duy trì chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục các cấp độ, giữ vững chất lượng phổ cập các bậc học.
- Giao quân đạt 100% kế hoạch.
- Phường đạt tiêu chuẩn vững mạnh về quốc phòng an ninh.
- Phát triển từ 6 đến 8 đảng viên mới.
- Phấn đấu Đảng bộ đạt HTXSNV, trong đó:
+ Có 100% đảng viên HTNV (có 95% trở lên HTTNV).
+ Có 95% chi bộ trở lên HTTNV, không có chi bộ không HTNV.
Dịp này Đảng bộ đã trao thưởng cho 3 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 125 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời đảng bộ trao 5 tập thể và 5 cá nhân trong công tác xây dựng đảng, dân vận, kiểm tra của Đảng.

   
 

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay5,501
  • Tháng hiện tại81,170
  • Tổng lượt truy cập4,009,438
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 42 | lượt tải:136

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 90 | lượt tải:41

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 110 | lượt tải:28

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 108 | lượt tải:47

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 127 | lượt tải:28
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây