Tam Kỳ đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa cho nhân dân trong mọi tình huống

Thứ hai - 30/03/2020 23:13 792 0
Chiều ngày 30.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo tiến độ, kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.
Tam Kỳ đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa cho nhân dân trong mọi tình huống
Phía điểm cầu Tam Kỳ, ông Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện một số phòng, ban, ngành chức năng dự hội nghị.
Tại cuộc họp, các địa phương đã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh đến thời điểm hiện tại. Theo đó, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ cho biết địa phương đã thực hiện tốt các yêu cầu, quy định trong Chỉ thị và các Quyết định, Công văn của UBND tỉnh. Hiện nay trên địa bàn thành phố, các địa điểm kinh doanh cà phê, nước giải khát, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, các địa điểm hoạt động thể dục, thể thao, v.v đều thực hiện việc tạm dừng kinh doanh theo quy định. Riêng đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán ăn, nhà hàng, giải khát chỉ được phép bán hàng cho khách mang về hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp tại nhà. Đối với việc tụ tập đông người tại bãi tắm Tam Thanh, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các ngành chức năng và địa phương vào cuộc tuyên truyền vận động người dân thực hiện theo đúng quy định, địa phương cũng đã lập chốt đóng cửa bãi tắm. Các địa điểm thả diều cũng đã được địa phương quản lý chặt chẽ, tránh tụ tập đông người. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố đã cách ly 13 trường hợp, trong đó 9 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho kết quả âm tính và hết thời gian cách ly; 4 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ cũng đã cho kết quả âm tính. Trên địa bàn thành phố có 38 trường hợp cách ly y tế tại nhà, trong đó có 32 trường hợp hết thời gian cách ly. Tính đến ngày 30.3, thành phố Tam Kỳ chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ khẳng định: “Thành phố chắc chắn đảm bảo lương thực, thực phẩm, hàng hóa sẽ luôn được cung ứng đầy đủ cho nhân dân, kể cả trong bối cảnh dịch bệnh. Do đó, đề nghị người dân không hoang mang và mua gom hàng hóa tích trữ gây bất ổn thị trường, dẫn đến tình trạng gian lận thương mại, găm hàng đầu cơ tích trữ, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng”.
Sau khi nghe các địa phương báo cáo tình hình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá tình hình triển khai Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của tỉnh đạt được kết quả ban đầu đề ra. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các sở ngành liên quan, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm theo nội dung của các quy định mới nhất; các địa phương chỉ đạo lực lượng công an thực hiện Quyết định 879 ngày 15.3.2020 của Bộ y tế về cách ly y tế tại nhà. Các địa phương, ngành chức năng chỉ đạo thực hiện việc tạm dừng người nhà đến thăm bệnh nhân tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; tăng cường khai báo y tế tại các cơ sở y tế, tránh lây nhiễm chéo. Các địa phương nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của y tế cơ sở. Các ngành chức năng kiểm tra, đôn đốc việc tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay5,439
  • Tháng hiện tại81,007
  • Tổng lượt truy cập4,009,275
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 42 | lượt tải:136

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 90 | lượt tải:41

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 110 | lượt tải:28

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 108 | lượt tải:47

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 127 | lượt tải:28
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây