Tân Thạnh tổ chức truyền thông phòng, chống lao động trẻ em

Thứ năm - 20/07/2023 04:36 242 0
Sáng ngày 20/7/2023 UBND phường Tân Thạnh phối hợp với tổ chức tầm nhìn thế giới tổ chức buổi truyền thông phòng chống sử dụng lao động trẻ em.
Ông Phan Thanh An - Trưởng ban điều phối dự án phát biểu tại buổi truyền thông
Ông Phan Thanh An - Trưởng ban điều phối dự án phát biểu tại buổi truyền thông

Nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn về phòng, chống lao động trẻ em. UBND phường đã phối hợp với tổ chức tầm nhìn thế giới tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức phòng chông lao động trẻ em. Báo cáo viên buổi truyền thông ông Nguyễn Huy - Trưởng phòng trẻ em và bình đẳng giới thuộc Sở lao động thương bình và xã hội tỉnh Quảng Nam. Buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các hội đoàn thể phường, bí thư chi bộ, trưởng bản công tác Mặt trận khối phố và hơn 100 hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn phường.

                                                                    Ông Nguyễn Huy - Trưởng phòng trẻ em và bình đẳng giới Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam

Nội dung buổi truyền thông chủ yếu đó là: Lao động trẻ em là gì; nguyên tắc sử dung lao động chưa vị thành niên; khi nào được phép sử dụng lao động trẻ em; khi giao kết hợp đồng với lao động trẻ em; người sử dụng lao động cần lưu ý những gì; người sử dụng lao động buộc phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản khi sử dụng lao động trẻ em; chế độ làm việc dành cho lao động trẻ em; công việc và nơi làm việc vhi được tuyển dụng và sử dụng người từ  đủ 13 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi vào làm công việc nhẹ; những nơi làm việc không được phép sử dụng lao động trẻ em; chế tài sử lý khi vi phạm sử dụng lao động trẻ em. Đây là những nội dung rất bổ ích cho các chủ hộ kinh doanh, buôn bán cần nắm rỏ trường hợp nào sử dụng lao động trẻ em và trường hợp nào không sử dụng lao động trẻ em.

Phường Tân Thạnh là 1 trong 4 địa phương được thành phố chọn làm thí điểm triển khai phòng, chống lao động trẻ do dự án tầm nhìn thế giới hỗ trợ thực hiện từ năm 2022 đến năm 2024.

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: TE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,787
  • Tháng hiện tại56,029
  • Tổng lượt truy cập3,984,297
tt2
banner
Văn bản mới

số:10/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc công bố công khai danh mục thủ tục hành chính về xác nhận quy hoạch và xác nhận tình trạng nhà, đất cho công dân trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 39 | lượt tải:136

Số:01/TB-UBND

THÔNG BÁO Về việc niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong lĩnh vực hoạt động xây dựng

lượt xem: 85 | lượt tải:40

Số 60/TB-HĐND

THÔNG BÁO LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA HĐND NĂM 2024

lượt xem: 106 | lượt tải:28

Số 415/QĐ-UBND

QUY CHẾ THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH

lượt xem: 106 | lượt tải:42

Số 136/NQ-HĐND

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND PHƯỜNG TÂN THẠNH NĂM 2024

lượt xem: 115 | lượt tải:27
xulyhs2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây