UBND phường tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước

Thứ hai - 15/08/2022 22:11 142 0
Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Tân Thạnh tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước và giải bơi thanh thiếu niên hè năm 2022.
Trao thưởng cho các vận động viên
Trao thưởng cho các vận động viên
Thực hiện kế hoạch hoạt động hè năm 2022 của BCĐ hoạt động hè phường Tân Thạnh, sáng ngày 14/8 tại hồ bơi trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, BCĐ hoạt động hè phường Tân Thạnh tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước và giải bơi thanh thiếu niên hè năm 2022.
Trong những năm qua, phường Tân Thạnh đã có nhiều giải pháp trong công tác phổ cập bơi trên địa bàn phường. Xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai chương trình; thường xuyên duy trì tổ chức dạy bơi, phổ biến, tuyên truyền về kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Tổ chức các lớp học bơi miễn phí, chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho các cháu học sinh, sinh viên trong dịp hè hằng năm. Tuy nhiên, học bơi thôi chưa đủ, phải dạy trẻ kỹ năng bơi cứu đuối, bơi tự cứu và sơ cấp cứu tại cộng đồng. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng để khi các em gặp tình huống đuối nước có thể tồn tại dưới môi trường nước để chờ người lớn tới cứu.
Dạy kỹ năng an toàn cho trẻ là dạy cho các em các kiến thức an toàn khi tham gia môi trường nước và nhận biết môi trường nước nguy hiểm để không xuống chơi, xuống bơi. Hoặc giúp các em có kỹ năng nhận biết vùng nước sâu, nguy hiểm để phòng tránh… Cần tăng cường nâng cao nhận thức về tai nạn sông nước cho trẻ và cho cả người lớn, bởi phòng hậu quả đuối nước là chuyện của cả cộng đồng.
Ngoài ra đã vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi trường học, tại địa phương và đề nghị các đơn vị, cá nhân có hồ bơi có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi. Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn, rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng, tại cc khu vực hồ, ao, sông, ngòi… cũng như tổ chức đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ đặc biệt là vào dịp hè. Tuy nhiên, dù đã triển khai rất nhiều biện pháp phòng chống đuối nước nhưng về hình thức tổ chức chưa thật phong phú, chưa thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.
Chính vì thế, năm 2022 UBND phường Tân Thạnh tổ chức buổi lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi để phòng trách đuối nước. Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng tránh đuối nước năm 2022 nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. 
Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Đồng thời phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, tố chất các môn thể thao tạo nguồn vận động viên cho phường tham thi đấu tại các giải do thành phố, tỉnh tổ chức.

Ngay sau lễ phát động, là giải thi bơi hè của các vận động viên bơi của các khối phố với các nội dung: Bơi Tự do, bơi ếch của 3 nhóm tuổi: 10 - 11 tuổi; 12 - 13 tuổi; 14 – 15 tuổi.

Sau một buổi tranh tài đơn vị khối phố Mỹ Thạch Bắc giành giải nhất toàn đoàn, đơn vị khối phố Trường Đồng giành giải nhì toàn đoàn; đơn vị khói phố Mỹ Thạch Tây giành giải ba toàn đoàn và đơn vị khối phố Mỹ Thạch Trung.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Phan

Nguồn tin: TDTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,680
  • Tháng hiện tại12,010
  • Tổng lượt truy cập2,268,273
tt2
banner
Văn bản mới

Số 01/TB-UBND

Thông báo lịch tiếp công dân phường Tân Thạnh năm 2023

lượt xem: 23 | lượt tải:9

Số 03/KH-UBND

Kế hoạch cải thiện chuyển đổi số năm 2023

lượt xem: 25 | lượt tải:10

Số 13/QĐ-UBND

Chương trình công tác năm 2023

lượt xem: 19 | lượt tải:23

107/KH-UBND ngày 19/9/2022

Kế hoạch tập huấn nâng cao nhận thức nhân dân về chuyển đổi số

lượt xem: 155 | lượt tải:50

Số 77/TB-UBND

Thông báo về đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất

lượt xem: 196 | lượt tải:59
hs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây