Trang tin điện tử Ủy ban nhân dân Phường Tân Thạnh - Thành phố Tam Kỳ

http://phuongtanthanh.gov.vn


Đoàn Thành niên và hội CCB phường hành trình về địa chỉ đỏ

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi phường Tân Thạnh năm 2020. Ngày 19/9/2020, Đoàn phường Tân Thạnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường tổ chức chuyến hành trình về địa chỉ đỏ tại Nhà sàn Bác Hồ và Bảo tàng Quân khu 5 năm 2020.
Các đại biểu tham dự
Đây là đợt hoạt động có ý nghĩa sâu sắc kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCNVN (2/9/1945 – 2/9/2020) với mục đích giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ, hun đúc tinh thần yêu nước, những thời điểm lịch sử vàng son của dân tộc, đặc biệt là sự hy sinh lớn lao của thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì nền hòa bình độc lập tự do của dân tộc.
     Qua chuyến hành trình, những trang sử hào hùng, những dấu ấn lịch sử của dân tộc, dần tái hiện qua lời kể sâu lắng, truyền cảm hướng dẫn viên khu bảo tàng. Đặc biệt, ĐVTN được nghe giới thiệu về sự ra đời và tầm quan trọng của những phương tiện phục vụ trong thời kỳ chiến tranh qua hình ảnh, tư liệu, hiện vật tại phòng trưng bày Bảo tàng Quân khu 5 như pháo cao xạ, máy bay A37, xe tăng thiếp giáp, xe chở hàng,…được thăm quan và biết đến nhà sàn Bác Hồ.
     Chuyến hành trình thực sự là hoạt động giáo dục trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa, giúp cho ĐVTN có những hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam qua những năm tháng chiến tranh oanh liệt.
 

Tác giả bài viết: Ngân Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây