Những yếu tố quan trọng cần nắm rõ khi mua màn hình led trong nhà

Thứ tư - 19/02/2020 21:58 62 0
Những yếu tố quan trọng cần nắm rõ khi mua màn hình led trong nhà
Khi mua màn hình led trong nhà cần chú ý đến điều gì? Những yếu tố nào là quan trọng khi nói đến các thiết kế màn hình led? Tất cả sẽ được chia sẻ cực kỳ chi tiết sau đây. Hãy đọc và tìm hiểu để đưa ra được các quyết định sáng suốt nhất. 


Những yếu tố quan trọng cần nắm rõ khi mua màn hình led trong nhà

Độ sáng tối đa được hiệu chỉnh của màn hình 

Điều cần thiết là phải biết độ sáng được hiệu chỉnh toàn màn hình trước khi bạn mua bất kỳ màn hình led trong nhà nào. Tốt nhất, độ sáng hiệu chỉnh tối thiểu phải là 5500 NIT. Độ sáng đã hiệu chỉnh cho bạn biết chất lượng hiển thị dưới ánh sáng của môi trường lắp đặt. Nếu độ sáng màn hình thấp và ánh sáng chiếu vào gay gắt, màn hình led của bạn sẽ không hiển thị. 

Hơn nữa, một số nhà sản xuất không tính đến hệ số hiệu chuẩn, yếu tố này giảm thiểu độ sáng tổng thể của màn hình. Một nhà sản xuất màn hình led trong nhà đáng tin cậy phải luôn hiển thị các đặc điểm màn hình thực tế cho khách hàng. 

Hệ thống thích ứng độ sáng màn hình tự động 

Hỏi nhà sản xuất về hệ thống điều chỉnh độ sáng màn hình tự động theo ánh sáng xung quanh. Màn hình led chất lượng cao cần có hệ thống điều chỉnh độ sáng màn hình thông minh. Tính năng này được gọi là Độ sáng tự động và chúng sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình tùy theo điều kiện ánh sáng xung quanh. Dưới đây là một số lợi thế mà tính năng Độ sáng tự động mang lại: 

  • Tăng 20 đến 30% tuổi thọ màn hình led 
  • Tiết kiệm chi phí điện 
  • Cảm nhận hình ảnh thoải mái trong các điều kiện khác nhau 
  • Cải thiện độ an toàn cho mọi người 

Nhiệt độ màu và điều chỉnh hiệu chỉnh màu 

Hệ thống hiệu chỉnh và nhiệt độ màu tích hợp là một tính năng quan trọng của bất kỳ màn hình led trong nhà chất lượng cao nào. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng hệ thống đèn led sắp mua được tích hợp sẵn tính năng cân bằng trắng và chỉnh màu. Hệ thống này giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ màu màn hình trong khoảng 2000K - 9000K. Vì vậy, bạn phải hỏi nhà sản xuất xem màn hình led của họ có tính năng này hay không. 


Hệ thống thích ứng độ sáng màn hình tự động

Số lượng bit của màn hình led trong nhà

Hỏi nhà sản xuất về các bit được đặt để xử lý mọi màu đơn lẻ ở các điểm hiển thị khác nhau. Nếu quá trình xử lý màu là khoảng 16-18 bit và màu có thể hiển thị là khoảng 18000 nghìn tỷ thì đây phải là đơn vị phù hợp. 

Nhiều công ty dẫn đầu hiện đại đang sử dụng 15-16 bit / màu hiển thị khoảng 280 nghìn tỷ màu. 

Tốc độ làm mới của màn hình led trong nhà

Bạn cũng cần biết tốc độ làm tươi của các mô-đun màn hình trước khi mua bất kỳ màn hình led nào. Một mô-đun video đáng tin cậy với các pixel nhỏ thường cung cấp tốc độ làm mới 4800 - 9600Hz. Tuy nhiên, mô-đun pixel lớn hơn cung cấp tốc độ làm mới lên đến 32000HZ. 

Đây là những chỉ số cung cấp cảm nhận hình ảnh ổn định. Màn hình rẻ hơn thường cho thấy các khuyết tật về thị giác như dải động và dải dọc bị méo khi bạn nhìn vào màn hình. Vì vậy, đây là một câu hỏi quan trọng khác mà nhà sản xuất màn hình led trong nhà của bạn cần phải trả lời.

Chất lượng hình ảnh và giảm độ sáng 

Màn hình led giá rẻ chất lượng sẽ hiển thị hình ảnh chất lượng thấp khi bạn giảm độ sáng màn hình từ 100% xuống 1%. Đảm bảo rằng màn hình led tiếp tục hiển thị hình ảnh chất lượng cao ngay cả khi bạn giảm độ sáng màn hình xuống 0,4%. Tuy nhiên, đây là chất lượng mà hầu hết các loại màn hình led trên thị trường đều thiếu. 

Chức năng quản lý màn hình led trong nhà

Các chức năng quản lý màn hình led trong nhà của hệ thống xác định giá trị tổng thể của bất kỳ màn hình led nào. Đảm bảo rằng màn hình led được tích hợp phần mềm để phát nội dung video và âm thanh. Cũng nên có các hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như kích thước cửa sổ và độ trong suốt, v.v. Giúp phát lại đồng thời nhiều hình ảnh. Ngoài ra, hãy hỏi xem hệ thống led có hiển thị thông tin từ các nguồn video khác nhau hay không. Bạn nên biết toàn bộ chi tiết

Trên đây là những yếu tố cần xem xét khi mua màn hình led trong nhà. Để có thể sở hữu những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng và giá cả. Đừng quên liên hệ với HacoLED ngay hôm nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,076
  • Tháng hiện tại44,157
  • Tổng lượt truy cập1,223,022
tt2
banner
Văn bản mới

93/KH-UBND

Hướng dẫn đẩy mạnh truyền thông ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 39 | lượt tải:14

92/KH-UBND

Ra quân xử lý ô nhiễm tiếng ồn trong hoạt động văn hóa trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 38 | lượt tải:21

91/KH-UBND

Kế hoạch Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn phường Tân Thạnh giai đoạn 2021 – 2025

lượt xem: 38 | lượt tải:16

tài liệu

tuyên truyền 115 năm phủ lỵ Tam Kỳ

lượt xem: 43 | lượt tải:17

176/KH-UBND

Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 56 | lượt tải:20
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây