Máy ly tâm máu hãng nào dùng tốt?

Thứ tư - 06/05/2020 22:49 514 0
Các thành phần cơ bản của máu

Máu toàn phần là một mô có một số thành phần tế bào và không tế bào. Các thành phần chính của máu là tế bào, huyết tương và tiểu cầu (các mảnh tế bào tham gia vào quá trình đông máu). Máu bao gồm hai loại tế bào, tức là tế bào hồng cầu và bạch cầu. Erythrocytes là những tế bào máu phân phối oxy từ phổi đến tất cả các bộ phận của cơ thể sống. Bạch cầu, là một phần của hệ thống miễn dịch, chịu trách nhiệm tấn công bất kỳ tế bào lây nhiễm nào, do đó giữ cho sinh vật khỏe mạnh. Ngoài ra, bạch cầu có thể được phân loại thành tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, bạch cầu ái toan, bạch cầu ưa bazơ và bạch cầu trung tính (bạch cầu hạt). Các thành phần của máu toàn phần có thể được tách ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật tách máu như ly tâm. Ly tâm tách máu cho phép các nhà khoa học đưa ra các phương pháp điều trị và nghiên cứu các dấu hiệu bệnh bằng cách sử dụng các thành phần khác nhau của máu.

blood plasma diagram

Ly tâm phân tách thành phần máu

 

Máy ly tâm máu là gì?

Ly tâm tách máu có thể được định nghĩa là sự phân chia máu toàn phần thành các thành phần khác nhau của nó. Máu toàn phần thường được tách ra vì lý do chẩn đoán và điều trị, cũng như để nghiên cứu. Để đạt được điều này, các nhà khoa học có thể sử dụng một số kỹ thuật tách máu. Các kỹ thuật tách máu phổ biến nhất sử dụng máy tách máu quay với tốc độ cao, tác động lực hướng tâm để tách máu thành các thành phần khác nhau. Máy tách máu này thường được gọi là máy ly tâm tách máu. 

 

 

Vai trò của ly tâm tách máu

Các phòng thí nghiệm chẩn đoán thường tiến hành các xét nghiệm tách máu để kiểm tra sự hiện diện của các dấu hiệu bệnh hoặc để chuẩn bị cho việc truyền máu. Mỗi thành phần máu có chức năng riêng và việc tách nó khỏi các thành phần khác có thể cần thiết để chẩn đoán chính xác hoặc ứng dụng điều trị hiệu quả. Các nhà khoa học thường sử dụng mật độ riêng biệt của các thành phần máu để phát triển các kỹ thuật tách máu. Các kỹ thuật tách máu này cho phép các phòng thí nghiệm chẩn đoán xét nghiệm từng thành phần máu với độ chính xác cao và điều này mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân. Việc ly tâm tách máu thành các thành phần riêng biệt là bước đầu tiên quan trọng làm nền tảng cho nhiều quy trình chẩn đoán và nghiên cứu quan trọng.

 

Các kỹ thuật ly tâm tách máu

Sigma 3-16KL refrigerated tabletop centrifuge with various tubes

Máy ly tâm ống máu

Nhiều kỹ thuật tách máu phụ thuộc vào quá trình ly tâm để đạt được khả năng tách máu tối ưu trong các ống và túi thu gom. Kích thước của ống và túi thu gom phải phù hợp với máy ly tâm tách máu sẽ được sử dụng. Tại Sigma Laborzentrifugen, chúng tôi sản xuất máy ly tâm rất phù hợp cho việc tách tế bào máu, tách huyết tương cũng như nhiều ứng dụng khác (PRP, PPP, Stem-Cell…). Để xử lý các ứng dụng khác nhau này, Sigma đã phát triển hai loại máy ly tâm tách máu. Những máy ly tâm tách máu này sử dụng một rotor văng ngang hoặc một rotor góc cố định. Rotor của máy ly tâm tách máu Sigma có thể xử lý các ống có dung tích khác nhau (tức là 1.5mL, 2mL, 5mL, 7mL, 10mL, 15mL) cũng như các túi máu lên đến 1000mL.

 

Tìm hiểu thêm máy ly tâm: Tại đây

 

Máy ly tâm máu vận hành như thế nào?

Loading of a Sigma 2-16KL with blood tubes

Máy ly tâm ống máu Sigma tiện lợi

Tách máu bằng ly tâm là một quá trình nhanh chóng thường được hoàn thành trong vòng chưa đầy 15 phút. Trước khi bắt đầu tách máu, điều quan trọng là phải lấy mẫu máu vào đúng ống hoặc túi để phục vụ cho công việc tách máu. Sau khi thực hiện xong, để mẫu trên bàn thí nghiệm từ 30 phút đến một giờ để máu đông lại trong ống hoặc túi lấy mẫu. Để có kết quả tốt nhất, cần làm lạnh ống hoặc túi thu thập không được làm lạnh trước khi ly tâm lấy máu. Đối với các ứng dụng lâm sàng, ưu tiên sử dụng máy ly tâm tách máu với lực ly tâm thấp hơn, chẳng hạn như Máy ly tâm ống máu Sigma 2-16KL và Máy ly tâm túi máu để sàn Sigma 8KBS. 

Xem thêm: Lưu ý khi dùng máy ly tâm

 

Địa chỉ cung cấp máy ly tâm máu uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ly tâm tách máu với giá trị tuyệt vời và độ chính xác đáng tin cậy, TSI Hà Nội cung cấp một số máy ly tâm tách máu tốt nhất trên thị trường. Dòng máy ly tâm tách máu của Sigma Centrifuge bao gồm cả tùy chọn góc quay cố định và cánh quạt xoay ra ngoài. Cả hai kiểu tách máu đều cung cấp các tính năng cải tiến được thiết kế để giúp bạn tận dụng tối đa mỗi lần tách máu.

Tham khảo thông tin lại: https://thietbikhoahocyte.com/

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,833
  • Tháng hiện tại68,158
  • Tổng lượt truy cập2,249,730
tt2
banner
Văn bản mới

Số 01/TB-UBND

Thông báo lịch tiếp công dân phường Tân Thạnh năm 2023

lượt xem: 14 | lượt tải:6

Số 03/KH-UBND

Kế hoạch cải thiện chuyển đổi số năm 2023

lượt xem: 14 | lượt tải:7

Số 13/QĐ-UBND

Chương trình công tác năm 2023

lượt xem: 16 | lượt tải:17

107/KH-UBND ngày 19/9/2022

Kế hoạch tập huấn nâng cao nhận thức nhân dân về chuyển đổi số

lượt xem: 143 | lượt tải:46

Số 77/TB-UBND

Thông báo về đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất

lượt xem: 186 | lượt tải:57
hs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây