Canada tập trung vào người nhập cư nhằm phục hồi kinh tế sau Đại dịch

Thứ tư - 15/01/2020 21:37 20 0
Sau Đại dịch Coronavirus, kế hoạch phục hồi kinh tế chủ yếu tập trung vào người nhập cư được Canada đặt lên hàng đầu trong rất nhiều các mục tiêu khác. Nhu cầu này được nhấn mạnh trong một nghiên cứu gần đây do Tổ chức các Dịch vụ Giáo dục Thế giới (WES, World Education Services) thực hiện. Vào tháng 6/2020, WES đã khảo sát 1.800 Thường trú nhân, sinh viên Quốc tế và người lao động nước ngoài tạm thời ở Canada để hiểu tác động của COVID-19 đối với nền kinh tế của họ.
 
 

WES là một trong những nhà cung cấp chính cho việc Đánh giá Bằng cấp Giáo dục (ECA, Educational Credential Assessments). ECA để đánh giá bất kỳ chứng chỉ học tập nước ngoài tương đương với bằng cấp của Canada. Các ứng viên nhập cư khi nộp đơn đăng ký theo diện kinh tế cho Chính phủ Liên bang, Tỉnh bang hoặc Vùng lãnh thổ được yêu cầu phải cung cấp ECA.

Đại dịch Coronavirus ảnh hưởng lớn đến mức thu nhập của người nhập cư

Theo nghiên cứu, 15% tổng số người được hỏi bị mất việc làm do Đại dịch COVID-19. Nhiều người trong số họ cũng gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà hoặc các khoản thế chấp khác. Khoảng 24% Thường trú nhân đã mất nguồn thu nhập chính của họ. Đối với người lao động tạm thời tỷ lệ này là 22%. Đối với sinh viên Quốc tế, 34% cảm thấy khó khăn để trả tiền thuê nhà và các dịch vụ tiện ích khác. Do đó, Thường trú nhân, người lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên Quốc tế đủ điều kiện đã nộp đơn để nhận phúc lợi khẩn cấp nhằm bù đắp thu nhập bị mất do Đại dịch. Hai phúc lợi bao gồm là Phúc lợi Ứng phó Khẩn cấp Canada (CERB) và Bảo hiểm Việc làm (EI).

 

Xem thêm: Dịch có đi định cư Canada được không?

Thông tin về hai gói phúc lợi CERB và EI cho người nhập cư

CERB có thể tiếp cận được đến người Canada có việc làm cũng như tự kinh doanh và Thường trú nhân. CERB được ban hanh ngay khi Đại dịch bùng nổ. Mặt khác, EI cung cấp các quyền lợi tạm thời cho những cá nhân đủ điều kiện bị mất việc làm. EI không bị ràng buộc bởi Đại dịch và một số hình thức phúc lợi liên quan đến việc làm đã có từ 80 năm nay. 

 
 

Ngoài ra, nhiều Thường trú nhân cũng là sinh viên đủ điều kiện sẽ nhận được Phúc lợi Khẩn cấp dành cho Sinh viên Canada (CESB) – một quyền lợi dành riêng cho sinh viên Canada và Thường trú nhân. Vào tháng 6/2020, khoảng 1/3 số người tuyên bố đủ điều kiện đã nhận được EI. Đây là mức tăng đáng kể so với tháng 4/2020 chỉ có 13%. Khoảng một nửa (48%) những người tuyên bố đủ điều kiện cho CERB đã nhận được quyền lợi vào tháng 6/2020. Điều này cũng cho thấy một sự gia tăng đáng kể so với tháng 4/2020, con số này chỉ là 19%. 

 

Khảo sát của WES cho thấy người nhận được EI hoặc CERB phần lớn là Thường trú nhân và người lao động tạm thời (90%). Rất ít sinh viên Quốc tế có thể nhận được cả hai phúc lợi này. Điều này là do các yêu cầu để đủ điều kiện của các chương trình. Để đủ điều kiện cho CERB, sinh viên Quốc tế phải kiếm được hơn CAD $5.000 trong năm 2019. CERB dự kiến kết thúc vào tháng 10 và những cá nhân đủ điều kiện sẽ nhận EI để thay thế. Nhiều người làm việc tự do và theo “nền kinh tế Gig (nền kinh tế hợp đồng)” sẽ không thể nhận được phúc lợi. Điều này là do họ cũng không đủ điều kiện cho EI. Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ Canada sẽ ban hành một số phục lợi mới. Đây là tin tốt cho nhiều người nhập cư và sinh viên có việc làm không ổn định và không đủ tiêu chuẩn cho EI.

 

Nếu bạn luôn mong muốn đi định cư Canada cách đơn giản trong thời gian ngắn và tỷ lệ thành công cao. Hãy liên hệ với ALLY – Đơn Vị Chuyên Tư Vấn Định Cư và Đầu Tư Canada, với sứ mệnh giúp HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ ĐỊNH CƯ CANADA CỦA BẠN để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Tại ALLY, chúng tôi cam kết hoạt động dựa trên sự chuyên nghiệp, tận tâm và chính trực, là giải pháp tư vấn định cư an toàn, đáng tin cậy của bạn và gia đình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

? HCM Office: Văn phòng 02, Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

? BMT Office: 1A Trần Huy Liệu, Phường Tân Thành, TP. BMT

? Email: info@aiic.vn

? Website: https://aiic.vn

☎ Hotline: 028 9998 9988

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay1,859
  • Tháng hiện tại23,026
  • Tổng lượt truy cập1,327,814
tt2
banner
Văn bản mới

01/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện cách ly, quản lý, theo dõi, khám, điều trị và chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 14 | lượt tải:7

127/KH-UBND

Phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2022 trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 15 | lượt tải:8

3693/QĐ-UBND

Quyết định Phê duyệt danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và giải quyết tại Bộ phận một cửa cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

lượt xem: 41 | lượt tải:116

120/KH-UBND

Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng năm 2022

lượt xem: 43 | lượt tải:18

287/KH-UBND

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) và chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

lượt xem: 2411 | lượt tải:21
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây