CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN CHUẨN PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG

Thứ tư - 03/06/2020 06:30 643 0

Thước Lỗ Ban là gì? Cách sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy trong xây dựng, cùng Nội Thất HTTL tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để dễ dàng ứng dụng trong đời sống.

thuoc lo ban la gi nhadepso
Thước là gì? Cách sử dụng thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban được sử dụng giúp xây dựng nhà, làm cửa theo phong thủy nhằm đem đến phúc lộc cho các gia đình. Nếu bạn cầu phúc, bạn chọn cung “Nghinh Phúc” trên thước và xây dựng theo kích thước đó.

Danh mục:

 

Nếu bạn cầu đỗ đạt, bạn có thể chọn cung “Đăng Khoa”… Tương tự, bạn có thể chọn các cung phù hợp theo ý nguyện, mong muốn của mình để xây dựng nhà cửa hay bếp bệ, cầu thang và cả các đồ nội thất (bàn thờ, tủ giường, ghế…).

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của chúng tôi, để sử dụng thành thạo loại thước này, bạn nên đọc bài viết đầy đủ và chuẩn xác sau đây.

1. Thước Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban (lỗ ban) là loại thước chuyên dùng đo đạc phong thủy trong xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) hoặc xây dựng mộ phần (Âm trạch). Trên thước Lỗ Ban thường có chia rõ các kích thước địa lý thông thường, phân chia các cung được phân định theo các khoảng xấu hay tốt.

Thước này giúp người sử dụng biết xây dựng ở kích thước nào là đẹp, theo nguyện vọng riêng của mình và tránh các khoảng cách xấu, bị kiêng kỵ.

Loại thước này có tên là thước Lỗ Ban vì tương truyền, thước được phát minh bởi “ông Tổ” nghề thợ mộc và xây dựng tên Lỗ Ban, thời Trung Hoa cổ đại (770 – 476 TCN). Ông tạo ra thước phong thủy với các đánh dấu những mốc khoảng cách đẹp – xấu nhằm thuận tiện cho việc đo đạc. Vì vậy mà mọi người lấy tên ông gọi cho loại thước này.

Xem thêm:

phong thuy la gi 0
Thước Lỗ Ban được đặt tên theo ông Tổ nghề thợ mộc và xây dựng

Ngày nay, loại thước này được ứng dụng rất rộng rãi trong kiến trúc nội thất hoặc xây dựng. Kích thước phong thủy là yếu tố được quan tâm thứ 3 trong phong thủy, chỉ sau “Nhất vị, Nhị Hướng”. Đây là một phần quan trọng của khoa học phong thủy.

Bạn có thể tra cứu thước Lỗ Ban tại đây: TRA CỨU KÍCH THƯỚC LỖ BAN

2. Cấu tạo của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban gồm 4 phần chính là:

 • Hàng thứ nhất là kích thước có đơn vị là cm.
 • Hàng thứ hai là các cung thước Lỗ Ban 39cm.
 • Hàng thứ 3 là các cung của thước Lỗ Ban 42.9 cm.
 • Hàng thứ 4, hàng trên cùng được người dân Hồng Kông, Đài Loan và Phúc Kiến dùng làm số đo kích thước riêng.

Thước Lỗ Ban hoạt động theo khẩu quyết “Đen bỏ, Đỏ dùng”. Tức là, khi đo đạc đồ vật, người thiết kế chỉ lấy kích thước nằm vùng màu đỏ. Hơn nữa, ngày nay với nhiều loại thước sẽ kết hợp 2 đến 3 thước Lỗ Ban để tạo thành 1 thước Lỗ Ban.

cach su dung thuoc lo ban chuan va moi nhat 2020
Cách sử dụng thước Lỗ Ban trong thiết kế nội thất và xây dựng theo nguyên tắc “Đen bỏ, Đỏ dùng”

Với thước này thì nên dùng theo khẩu quyết “2 đen bỏ, 2 đỏ dùng” hoặc “3 đen bỏ, 3 đỏ dùng”. Bên cạnh sử dụng thước theo quy luật trên, thì thước Lỗ Ban cũng hoạt động dựa trên cung của gia chủ hoặc mục đích mong muốn của gia chủ.

3. Phân loại thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy

Có nhiều cách phân loại thước Lỗ Ban, chúng tôi tổng hợp lại thành phân loại theo ứng dụng, kích thước và hình thức đo.

Theo ứng dụng: Thước Lỗ Ban Dương trạch & Âm trạch

Thước Lỗ Ban Dương trạch để xây dựng nhà cửa hoặc thiết kế nội thất cho người sống. Kích thước của thước thường sử dụng là loại có chiều dài cung 42,9 cm và 52,2 cm.

Thước Lỗ Ban Âm trạch dùng đo đạo thiết kế, xây dựng mộ phần. Kích thước của thước Lỗ Ban âm phần theo phong thủy thường có chiều dài cung khoảng 38,8 cm. Thước này thường gọi hơn với tên thước Lỗ Ban 39.

Phân loại theo kích thước: Thước Lỗ Ban 52cm, 43cm và 39cm

thuoc lo ban cach xem va ung dung cua thuoc lo ban   CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN CHUẨN PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG 2020
Phân loại thước theo kích thước cung và hướng dẫn cách sử dụng thước Lỗ Ban

– Thước Lỗ Ban 52,2cm (thước Lỗ Ban 52, thước Lỗ Ban thông thủy): dùng cho Dương trạch thông thủy như đo kích thước rỗng, lưu thông không khí như khoảng cách các loại cửa, cửa sổ hoặc lòng nhà…

– Thước Lỗ Ban 42,9cm (thước Lỗ Ban 43, thước Lỗ Ban đặc): chuyên dùng do Dương trạch đo các khối đặc, các khối xây dựng đặc như kệ bếp, bậc cầu thang, tam cấp, kích thước cánh cửa, chiều dài, chiều rộng nhà, các đồ ngoại và nội thất (giường, tủ, bàn ăn, kệ sách, biển hiệu, biển quảng cáo…). Ngoài ra, thước đo nội thất còn có chiều dài cung là 48,75cm.

– Thước Lỗ Ban 38,8 cm (thước Lỗ Ban 39, thước Lỗ Ban đo Âm trạch) để xây dựng mộ phần, các đồ nội thất phong thủy âm trạch như nội thất dùng trong việc thờ cúng, bàn thờ, tủ thờ, bài vị…

Phân loại theo hình thức: thước Lỗ Ban vật lý và online

Thước Lỗ Ban vật lý (kích thước 42,9cm và 39cm) được bán rộng rãi trên thị trường. Thước này được tích hợp với thước cuộn (rút) bằng sắt. Đối với thước 52cm không được sản xuất, bạn có thể tra cứu thước này trên phần mềm  online hoặc các thầy phong thủy chọn ra kích thước phù hợp.

thuoc lo ban vat ly
Thước Lỗ Ban vật lý còn được gọi là thước cuộn sắt (thước rút sắt)

4. Cách sử dụng thước Lỗ Ban chính xác – Ý nghĩa các cung

Thước Lỗ Ban ra đời với mong muốn giúp gia chủ có thể thiết đặt kích thước cũng như là vị trí của các đồ vật trong nhà sao cho có sự hòa hợp nhất đem lại cho gia chủ nhiều may mắn nhất.

Độ tuổi, hướng nhà và thời gian chính là những yếu tố có thể được điều chỉnh trên thước Lỗ Ban với cách sử dụng, cách đọc thước Lỗ Ban và ý nghĩa các cung như sau:

Cách sử dụng thước Lỗ Ban 52,2cm

bang tra cuu thuoc lo ban 52cm
Bảng tra cứu thước Lỗ Ban 52,2 cm

Đây là loại thước dùng để đo khoảng không của cửa đi (cửa chính, cửa phụ), cửa sổ hoặc giếng trời, chiều cao cũng một vật gì đó có khoảng không ở giữa.

Loại thước 52 cm được chia thành 8 cung lớn với 4 cung tốt và 4 cung xấu theo thứ tự cung Quý Nhân, Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể Tướng và cung Hiểm Họa, Thiên Tai, Cô Độc, Thiên Tặc.

 • Quý Nhân: tượng trưng cho Quyền Lộc, Trung Tín, Tác Quan, Phát Đạt và Thông Minh ý chỉ gia đình sẽ được quý nhân phù hộ, giúp đỡ, bạn bè quân từ và con cái thông minh.
 • Hiểm Họa: tượng trưng cho gia chủ phải gặp cảnh gia đình gặp chuyện ly tán, có cuộc sống nghèo khó. Thường thì cung này cực kỳ kị.
 • Thiên Tai: cung tượng trưng cho Hoàn Tử, Quan Tài, Thân Tàn, Thất Tài, Hệ Quả với ý chỉ gia đình có thể gặp nhiều tai ương, có sự mất mát, chết chốt, ốm đau bệnh tật…
 • Thiên Tài: cung tượng trưng cho Thi Thơ, Văn Học, Thanh Quý, Tác Lộc, Thiên Lộc với ý chỉ gia đình sẽ gặp may mắn trong cuộc sống, tiền vào như nước.
 • Nhân Lộc: là loại cung tượng trưng cho Trí Tôn, Phú Quý, Tiến Bửu, Thập Thiện, Văn Chương với ý nghĩa gia cảnh gặp nhiều điều may mắn, con cái học hành đến nơi đến trốn, bình yên, phú quý.
 • Cô Độc: cung tượng trưng cho Bạc Nghịch, Vô Vọng, Ly Tán, Tửu Nhục, Dâm Dục với hàm ý gia chủ có thể phải hao tâm tốn của vì con cái nghịch bất trị, hư hỏng.
 • Thiên Tặc: cung tượng trưng cho Chiêu Ôn, Quan Tài, Phong Bệnh, Ơn Tài, Ngục Tù có hàm ý chỉ  chết chóc, ngục tù…
 • Còn Tể Tướng: cung tượng trưng cho Đại Tài, Thi Thơ, Hoạch Tài, Hiếu Tử, Quý Nhân có ý nghĩa mọi chuyện suôn sẻ, gia cảnh được hanh thông, .

Cách sử dụng thước Lỗ Ban 42,9cm

Đây là loại thước được sử dụng để đo gian bếp, các bậc, kệ,…Cũng như thước Lỗ Ban 52cm, loại 42.9cm cũng được chia ra thành 8 cung khác nhau. Có 4 cung tốt là :Tài, Nghĩa, Quan, Mạng và 4 cung xấu là Bệnh, Ly, Nạn, Hại.

 • Tài tượng trưng cho Tài Đức, Kho Báu, Lục Hợp, Nghênh Phúc. Ý chỉ gia chủ sẽ gặp nhiều tài lộc, làm gì cũng sẽ ưng ý.
 • Bệnh là loại cung xấu tượng trưng cho Thoái Tài, Công Sự, Lao Chấp, Cô Quả có hàm ý gia chủ có thể bị mất tiền hoặc dính vào những chuyện thị phi.
 • Ly cũng là cung xấu tượng trưng cho Trường Khổ, Kiếp Tài, Quan Quỷ, Thất Thoát có hàm ý có thể gặp nhiều tai ươm dẫn đến gia đình ly tán, không phát triển nổi.
 • Nghĩa tượng trưng cho việc gia chủ sẽ sinh được quý tử và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
  Quan tượng trưng cho Thuận Khoa, Hoạch Tài, Tấn Ích, Phú Quý. Ý chỉ gia chủ có con đường mở rộng về phía trước, sự nghiệp thành công, lộc phú lộc quý.
 • Nạn tượng trưng cho Tử Biệt, Thoái Khẩu, Ly Hương, Thất Tài có ý chỉ gặp tai nạn, mất người, tha hương.
 • Hại tượng trưng cho Họa Chí, Họa Chí, Lâm Bệnh, Khẩu Thiệt với hàm ý chỉ sự trắc trở trong cuộc sống.
 • Mạng tượng trưng cho Tài Chí, Đăng Khoa, Tiến Bảo, Hưng Vượng với ý nghĩa gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách sử dụng thước Lỗ Ban 39cm

Cũng như 2 loại thước trên, loại thước Lỗ Ban 39cm này được chia thành 10 cung khác nhau với 6 cung tốt là Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài và 4 cung xấu là Hại, Khổ, Tử, Thất. Thước Lỗ Ban 39cm thường được dùng để đo các thiết kế âm phần như bàn thờ, phần mộ hoặc tủ.

 • Đinh tượng trưng cho Phúc Tinh, Đỗ Đạt, Tài Vượng, Đăng Khoa có ý nghĩa con cái thi đỗ đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Vượng tượng trưng cho Thiên Đức, Hỷ Sự, Tiến Bảo, Thêm Phúc với ý nghĩa thịnh vượng, tiền của tự đến, có nhiều chuyện vui.
 • Nghĩa tượng trưng cho Đại Cát, Tài Vượng, Ích Lợi, Thiên Khổ tức gia chủ gặp hiền, được người phù hộ chiếu cố.
 • Quan tượng trưng cho Phú Quý, Tiến Bảo, Tài Lộc, Thuận Khoa chỉ gia chủ sẽ có tiền tài đến bất ngờ, con cái thành danh.
 • Hưng tượng trưng cho Đăng Khoa, Quý Tử, Thêm Đinh, Hưng Vượng giúp gia chủ có thể làm ăn giàu có, con cái giỏi giang hòa thuận.
 • Tài tượng trưng cho Tài Đức, Lục Hợp, Nghênh phúc, Tiến Bảo nhằm giúp gia chủ đức cao vọng trọng, gặp nhiều phúc lộc.
 • Hại tượng trưng cho Khẩu Thiệt, Lâm Bệnh, Tử Tuyệt, Tài Chí có hàm ý rằng dễ gặp họa, đau ốm bệnh tật quanh năm.
 • Khổ tượng trưng cho Thất Thoát, Quan Quỷ, Kiếp Tài, Vô Tự hàm ý rằng gia chủ có thể chịu nhiều cực khổ, tranh chấp kiện tụng, mất mát của cải.
 • Tử tượng trưng cho Tử Biệt, Ly Hương, Thất Tài, Thoái Đinh với ý chỉ gia chủ sẽ gặp nhiều đau thương, chết chóc, chia lì…
 • Thất tượng trưng cho Cô Quả, Lao Chấp, Công Sự, Thoái Tài hàm ý sự cô đơn, mất mát, quả ngục hao tổn tâm can.

5. Những lưu ý khi sử dụng thước Lỗ Ban

Các kích thước phong thủy dựa trên khoa học phong thủy và mang nhiều yếu tố quan niệm, tâm linh vì vậy được nhiều người tham khảo để cầu mong phúc, lộc, thọ, tài… đến với gia đình.

Tuy nhiên phong thủy có thể là một trong nhiều yếu tố mang lại tài lộc nên không vì vậy mà lười lao động, không chịu bỏ công sức, chỉ ỷ lại vào phong thủy thì không thể có công dụng.

Với khẩu quyết “Đen bỏ, Đỏ lấy”, việc chọn những khoảng đỏ nhiều khi cũng không chuẩn xác 100%. Để gia chủ luôn gặp nhiều điều may mắn thì ngoài khẩu quyết người thiết kế cũng phải quan tâm đến những yếu tố sau đây:

cach su dung thuoc lo ban trong thiet ke noi that   CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN CHUẨN PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG 2020
Thước Lỗ Ban ứng dụng trong thiết kế nội thất và xây dựng nhà ở

Nhu cầu của gia chủ

Với những gia đình có đông thành viên hoặc có ích thành viên thì nhu cầu thiết kế không gian sẽ khác nhau. Vì vậy mà không thể áp dụng được những thông số đẹp nhất để thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

Sự hài hòa

Sự hài hòa về bề ngang và bề dọc là cực kỳ quan trọng. Việc dựa vào thước Lỗ Ban để thiết kế sẽ không thể nào có một kích thước cân đối và đẹp mắt. Thời nay, tổng thể đẹp mắt được ưa chuộng và ưu tiên, vì vậy mà các nhà thiết kế cũng phải cân nhắc sao cho vừa hợp phong thủy lại vừa cân đối.

Tổng thể không gian

Trước khi xây một cái gì đó, nhà thiết kế phải quan sát tổng thể xung quanh sao cho hướng nằm phù hợp với gia chủ từ đó mới dựa vào thước Lỗ Ban để thiết kế những chi tiết khác.

Xem ThêmThước Lỗ Ban Online

6. Cách sử dụng thước Lỗ Ban sắt xác định kích thước cửa đi

Hiện nay thước Lỗ Ban trên thị trường được làm từ sắt và được thiết kế kết hợp thước loại 42,9 cm với thước 39 cm. Sự kết hợp này giúp người thiết kế tiện lợi hơn trong quá trình đo đạc giữa phần dương và phần âm trạch.

Cửa đi 1 cánh mở quay

Kích thước cửa đi 1 cánh mở quay
  Thông thủy Khoảng không với khuôn cửa dày 4,5 cm Khoảng không với khuôn cửa dày 6 cm
Thước Lỗ Ban Chiều dày khuôn Khoảng cách để trống tường Chiều dày khuôn gỗ Khoảng cách để trống tường
Chiều cao 212 (cm) 4,5 (cm) 216,5 (cm) 6 (cm) 218 (cm)
Chiều rộng 81 (cm) 4,5 (cm) 90 (cm) 6 (cm) 93 (cm)

Cửa đi 2 cánh mở quay (1 cánh to, 1 cánh nhỏ)

Kích thước cửa đi 2 cánh mở quay
  Thông thủy Khoảng không với khuôn cửa dày 4,5cm Khoảng không với khuôn cửa dày 6cm
Thước Lỗ Ban Chiều dày khuôn Khoảng cách trống tường Chiều dày khuôn gỗ Khoảng cách để trống tường
Chiều cao 212 (cm) 4,5 (cm) 216,5 (cm) 6 (cm) 218 (cm)
Chiều rộng 109 (cm) 4,5 (cm) 118 (cm) 6 (cm) 121 (cm)
126 (cm) 4,5 (cm) 135 (cm) 6 (cm) 138 (cm)

Cửa đi 2 cánh mở quay bằng nhau

Kích thước cửa đi 2 cánh mở quay có kích thước bằng nhau
  Thông thủy Khoảng không với khuôn cửa dày 4,5 cm Khoảng không với khuôn cửa dày 6 cm
Thước Lỗ Ban Chiều dày khuôn Khoảng cách trống tường Chiều dày khuôn gỗ Khoảng cách trống tường
Chiều cao 212 4,5 216,5 6 218
Chiều rộng 126 4.5 135 6 138
133 4.5 142 6 145
153 4.5 162 6 165
176 4.5 185 6 188

Cửa đi 4 cánh mở quay (2 cánh phụ, 2 cánh chính)

Kích thước cửa đi 4 cánh mở quay 2 cánh phụ, 2 cánh chính
  Thông thủy Khoảng không với khuôn cửa dày 4,5 cm Khoảng không với khuôn cửa dày 6 cm
 Thước lỗ ban Chiều dày khuôn Khoảng cách để trống tường Chiều dày khuôn gỗ Khoảng cách để trống tường
Chiều cao 212 (cm) 4,5 (cm) 216,5 (cm) 6 (cm) 218 (cm)
Chiều rộng 176 (cm) 4,5 (cm) 185 (cm) 6 (cm) 218 (cm)
211 (cm) 4,5 (cm) 220 (cm) 6 (cm) 188 (cm)

Cửa đi 4 cánh mở quay (4 cánh bằng nhau)

Kích thước cửa đi 2 cánh mở quay có kích thước bằng nhau
  Thông thủy Khoảng không với khuôn cửa dày 4,5 cm Khoảng không với khuôn cửa dày 6 cm
 Thước Lỗ Ban Chiều dày khuôn Khoảng cách trống tường Chiều dày khuôn gỗ Khoảng cách trống tường
Chiều cao 212 (cm) 4,5 (cm) 216,5 (cm) 6 (cm) 218 (cm)
Chiều rộng 236 (cm) 4, 5 (cm) 245 (cm) 6 (cm) 248 (cm)
255 (cm) 4,5 (cm) 264 (cm) 6 (cm) 267 (cm)
282 (cm) 4,5 (cm) 291 (cm) 6 (cm) 294 (cm)
341 (cm) 4,5 (cm) 350 (cm) 6 (cm) 353 (cm)
360 (cm) 4,5 (cm) 369 (cm) 6 (cm) 372 (cm)

Cửa đi 6 cánh mở quay (4 cánh to, 2 cánh nhỏ)

Kích thước cửa đi 4 cánh mở quay 2 cánh phụ, 2 cánh chính
  Thông thủy Khoảng không với khuôn cửa dày 4,5 cm Khoảng không với khuôn cửa dày 6 cm
Thước Lỗ Ban Chiều dày khuôn Khoảng cách trống tường Chiều dày khuôn gỗ Khoảng cách trống tường
Chiều cao 212 (cm) 4,5 (cm) 216,5 (cm) 6 (cm) 218 (cm)
Chiều rộng 368 (cm) 4,5 (cm) 377 (cm) 6 (cm) 380 (cm)
388 (cm) 4,5 (cm) 397 (cm) 6 (cm) 400 (cm)

Cửa đi 6 cánh mở quay (6 cánh bằng nhau)

Kích thước cửa đi 6 cánh mở quay bằng nhau
  Thông thủy Khoảng không với khuôn cửa dày 4,5 cm Khoảng không với khuôn cửa dày 6 cm
Thước Lỗ Ban Chiều dày khuôn Khoảng cách trống tường Chiều dày khuôn gỗ Khoảng cách trống tường
Chiều cao 212 (cm) 4,5 (cm) 216,5 (cm) 6 (cm) 218 (cm)
Chiều rộng 390 (cm) 4,5 (cm) 399 (cm) 6 (cm) 402 (cm)
411 (cm) 4,5 (cm) 420 (cm) 6 (cm) 423 (cm)
447 (cm) 4,5 (cm) 456 (cm) 6 (cm) 459 (cm)

Như đã nói ở phần trên, hướng dẫn cách sử dụng thước Lỗ Ban mang tính tương đối. Để hợp phong thủy với gia chủ thì phải cần nhiều yếu tố khác kết hợp.
Xem thêm:
http://phuongtanthanh.gov.vn/kien-thuc-ky-nang/kich-thuoc-cua-so-tieu-chuan-thong-dung-theo-thuoc-lo-ban-267.html
http://phuongtanthanh.gov.vn/kien-thuc-ky-nang/thuoc-lo-ban-cua-cong-chon-phong-thuy-phu-hop-voi-tuoi-268.html
http://phuongtanthanh.gov.vn/kien-thuc-ky-nang/thuoc-lo-ban-cua-di-luu-y-de-ruoc-sinh-khi-tai-loc-vao-nha-269.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm55
 • Hôm nay1,636
 • Tháng hiện tại25,445
 • Tổng lượt truy cập1,330,233
tt2
banner
Văn bản mới

01/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện cách ly, quản lý, theo dõi, khám, điều trị và chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 18 | lượt tải:7

127/KH-UBND

Phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng năm 2022 trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 19 | lượt tải:8

3693/QĐ-UBND

Quyết định Phê duyệt danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và giải quyết tại Bộ phận một cửa cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

lượt xem: 45 | lượt tải:128

120/KH-UBND

Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện quan trọng năm 2022

lượt xem: 45 | lượt tải:18

287/KH-UBND

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) và chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

lượt xem: 2507 | lượt tải:21
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây