Cách chế biến bao tử heo | Gợi ý 7 món ngon từ bao tử heo cho bữa cơm gia đình

Thứ tư - 01/01/2020 02:02 25 0
Bao tử heo sau khoản thời gian chế biến sẽ sở hữu được độ giòn, dai rất hấp dẫn, chưa kể bao tử heo lại ít ngấy nên có thể ăn nhiều bữa thường xuyên mà không trở nên ngán. Sau đây alittleitalian.com.vn  chia sẻ cách làm 7 món ngon từ bao tử heo chúng ta có thể phân tích dành cho bữa ăn gia đình thêm nhiều mẫu mã trong tuần.

Lưu ý: những món làm từ bao tử (dạ dày) heo đơn giản hơn nhiều, dễ tạo ra nên rất chi là cân xứng cho các ai mắc.

1. Bao tử heo hầm cải chua

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bao tử heo

  • Bao tử heo: lộn trái và rửa trực tiếp dưới vòi nước. Tiếp đến, dùng dao làm sạch nhầy bên phía trong ruột. Để đào thải sạch, bạn cũng có thể dùng bột mì để bóp. Tiếp tục dùng muối bóp sạch dạ dày trước khi mang nhúng vào nướ sôi. Khi dạ dày vừa chuyển sang màu chín, bạn vớt ra bên ngoài, rửa cho sạch và chà xát với chanh. Sau cùng bạn lộn ngược trở lại và rửa sạch lớp nhầy dính ngoài.
  • 250g xương heo: Rửa sạch sẽ
  • 150g dưa cải muối bột chua: rửa và bóp lại 2-3 lần với nước cho bớt chua
  • 1 nhánh củ gừng tươi: bỏ vỏ và đập dập
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 vài cọng hành lá
  • 1,5 lít nước
  • Gia vị: muối bột, hạt nêm ajingon, đường

Cách thực hiện

Bước 1: Thả củ gừng vào nồi nước và đun cho sôi. Khi nước đã nấu sôi già, cho dạ dày và xương heo vào nấu với lửa lớn. Sau khoảng 5 phút sôi, vớt xương và dạ dày ra phía bên ngoài, rửa sạch lộn với nước.

Bước 2: Nấu một nồi nước khác với ít tiêu và sẽ cho xương, dạ dày vào ninh trong khoảng chừng 20 phút.

Bước 3: sau khoản thời gian xương và dạ dày đều mềm, bạn cho tiếp phần cải chua vào nấu chung và nếm lại các gia vị cho vừa ăn.

Dạ dày thấm hương vị chua của cải sẽ sở hữu vị rất mặn mà và thơm và ngon. Đây sẽ chính là món ăn rất bắt miệng cho các ngày chán cơm hoặc trong số những ngày mưa dầm.

2. Bao tử heo hầm hạt tiêu xanh

 

Món dạ dày hầm tiêu xanh dùng như món lẩu, ăn cùng bún và rau mồng tơi.

 

Nguyên liệu

  • 1 cái dạ dày heo: rửa sạch sẽ theo kiểu đã chỉ dẫn.
  • 80g nấm mèo rơm
  • 50g mộc nhĩ hương tươi
  • 10 nhánh hạt tiêu xanh
  • 1 cà rốt
  • 2 củ hành tây: lột vỏ đi và cắt đôi
  • Vài cọng hành lá: thái từng miếng nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, đường kính trắng, gia vị bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp dạ dày heo với ít muối hạt, gia vị bột ngọt và tỏi băm trong 1/2 tiếng. Sau khi dạ dày thấm hương liệu gia vị, xào cho chín với tỏi phi và tiêu xanh.

Bước 2: đổ nước vào trong nồi và hầm dạ dày cùng tiêu xanh trong vòng 25 phút.

Bước 3: Khi dạ dày chín, nêm thêm củ hành tây vào đun thêm 5 phút và nêm nếm gia vị cho vừa vị.

Khi dọn món, bạn cho thêm hành lá thái từng miếng nhỏ lên ở trên và làm đẹp cùng tiêu xanh.

các món ăn này dùng như món lẩu, ăn cùng bún và rau củ mồng tơi.

3. Bao tử heo chiên ngũ vị

 

Món dạ dày chiên đã thấm gia vị trong quá trình hầm nên rất thơm và đậm chất.

 

Chuẩn bị

  • 1 cái dạ dày heo: rửa sạch sẽ theo cách đã chỉ dẫn
  • 80ml mạch nha hoặc mật mía
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh củ gừng tươi
  • 1 lọn quế
  • 1 cánh hoa hồi
  • 2 quả thảo quả
  • 50g bột năng
  • Gia vị: hạt nêm ajingon, muối, bột năng

Cách làm

Bước 1: Mang toàn bộ Nguyên liệu gồm hoa hồi, quế, gừng, hành tím, thảo quả đi nướng. Cạo sạch phần muội đen sau khi nướng xong.

Bước 2: Cho dạ dày đã cạo sạch vào trong nồi, cùng nấu chung Các nguyên liệu cần có vừa nướng, thêm mật mía và hạt nêm cho vị đậm đà.

Bước 3: sau khi dạ dày chín, cho ra bát, cắt làm đôi và để cho ráo nước. Thường xuyên lăn miếng dạ dày qua bột mì, để nghỉ 5 phút trước khi chiên giòn.

Món dạ dày chiên đã thấm gia vị trong quá trình hầm nên rất thơm và mặn mà. Khỏe mạnh đây sẽ là món ăn đc Anh chị em chấm điểm cao đấy!

4. Bao tử heo hầm nấm mèo

 

Dạ dày hầm nấm rất thơm ngon

 

Chuẩn bị

  • 1 cái dạ dày heo: rửa cho sạch
  • 1/2kg xương heo
  • 250g mộc nhĩ rơm/ nấm hương: rửa qua nước muối bột pha loãng và cắt đôi
  • 3 củ hành tím khô: nướng và đập dập
  • Ít rau mùi
  • 2 muỗng nhỏ nước chanh
  • Gia vị: muối bột, tiêu và dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Chần xương heo cùng với nước sôi khoảng 5 phút. Tiếp nối, lấy ra rửa sạch sẽ và bỏ vô nồi nước khác hầm lấy nước. Trong quá trình nước đã nấu sôi, bạn nhớ hớt hết bọt để nước đc trong hơn.

Bước 2: Chà sạch dạ dày với muối và nước chanh cốt. Sau khi rửa lại nhiều lần với nước, bạn bóp kỹ và để cho khô ráo.

Bước 3: Luộc dạ dày qua nước đã nấu sôi. Khi mới chín tới, bỏ ra và bỏ vào ngay chậu thau nước đá để không bị thâm đen mà vẫn giữ độ giòn.

Bước 4: Ướp dạ dày với một chút ít gia vị cho thấm, kế tiếp hấp cho chín với khoảng 1,5 lít nước lèo xương vừa hầm.

Bước 5: Khi dạ dày chín, cho nấm mèo rơm và hành tím khô vào nấu chung. Nêm và nếm gia vị khi mộc nhĩ chín.

Khi dọn món, rắc thêm ít hành ngò lên trên mặt để trang trí cho bắt mắt.

5. Bao tử heo trộn cay

 

Dạ dày trộn cay rất hợp cho các trời mưa gió

 

Chuẩn bị

  • 1 cái dạ dày lợn
  • 1 nhúm ngò rí tây
  • 50% bát nhỏ dại vừng rang giã thô
  • 1 muỗng nhỏ dầu ớt
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muống nêm canh giấm
  • 2 muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê đường

cách thực hiện

Bước 1: Cắt dạ dày thành miếng dài và trộn với dầu ớt, nước tương, đường, giấm cho thật đều.

Bước 2: Trút dạ dày vừa trộn lên đĩa, rắt thêm mùi tây và vừng rang giã thô lên trên mặt.

Món này hoàn toàn có thể dùng với bánh đa nướng và nhâm nhấm vào các ngày mát mẻ.

6. Bao tử heo luộc

 

Bao tử heo luộc dai dai, giòn giòn

 

Chuẩn bị

  • Dạ dày heo 1 cái
  • 1 củ gừng
  • muối bột
  • rượu gạo trắng

Cách thực hiện

Bước 1: làm sạch dạ dày bằng muối hạt và củ gừng

Bước 2: Cho dạ dày vào trong nồi và đổ ngập nước, cho 1 thìa muối, hột gừng làm cho dập, một phần hai rượu

Bước 3: Luộc khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được

Bước 4: Vớt dạ dày ra ngâm ngay vào nước lọc để dạ dày giòn, ngon.

7. Bao tử heo om nước dừa tươi

 

Bao tử heo om nước dừa

 

Nguyên liệu

  • Dạ dày heo 1 cái
  • 1 quả dừa
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 2 tép tỏi
  • Hương liệu gia vị

Cách làm

Bước 1: cạo sạch dạ dày bằng muối bột và giấm, rồi trần cùng với nước sôi khoảng 5 phút tiếp đến ngâm vào nước lọc.

Bước 2: Ướp dạ dày với cùng 1 thìa nước mắm, một nửa thìa súp, 1 thìa nước tương, củ tỏi giã nhuyễn, ngũ vị hương, 1 thìa đường kính trắng, ướp trong khoảng chừng 1 tiếng.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, rán vàng 2 mặt dạ dày rồi cùng nước dừa vào om tới khi nước dừa sền sệt, bỏ thêm gia vị cho vừa khéo rồi tắt lửa.

Mong rằng với các món ngon từ dạ dày heo bên trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hơn thế nữa để gia công đa dạng dở cơm hàng ngày của mái ấm gia đình nhé! 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm tin tức tổng hợp alittleitalian.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,076
  • Tháng hiện tại44,224
  • Tổng lượt truy cập1,223,089
tt2
banner
Văn bản mới

93/KH-UBND

Hướng dẫn đẩy mạnh truyền thông ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 40 | lượt tải:14

92/KH-UBND

Ra quân xử lý ô nhiễm tiếng ồn trong hoạt động văn hóa trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 38 | lượt tải:21

91/KH-UBND

Kế hoạch Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn phường Tân Thạnh giai đoạn 2021 – 2025

lượt xem: 38 | lượt tải:16

tài liệu

tuyên truyền 115 năm phủ lỵ Tam Kỳ

lượt xem: 43 | lượt tải:17

176/KH-UBND

Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 57 | lượt tải:20
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây