Bí kíp phỏng vấn tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Thứ hai - 06/01/2020 22:29 150 0
Bí kíp phỏng vấn tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Chúng tôi đồng ý rằng hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn tuyển nhân sự có kinh nghiệm và năng lực để hoàn thành chỉ tiêu nhanh nhất. Vậy với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì sao? Cần làm gì để chuẩn bị và tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng?

Đúng là khó hơn nhưng không phải không có cách nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng, biết cách viết CV xin việc, luôn có tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ và tự tin. Trong bài viết này, VietnamWorks sẽ chỉ cho bạn 4 yếu tố để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, nâng tầm giá trị bản thân khi tìm việc làm và giới thiệu bản thân khi phỏng vấn.

  1. Thể hiện khả năng hòa nhập với môi trường mới

Sự hòa đồng, thân thiện của bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mỗi công ty đều có một văn hóa làm việc, điều quan trọng bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy mình dễ dàng hòa nhập.

Khả năng thích ứng với môi trường làm việc được thể hiện thông qua những đoạn đối thoại nhỏ khi phỏng vấn tìm việc làm. Mặc dù bạn tưởng như chúng không quan trọng ngay lúc bắt đầu từ phía người phỏng vấn, bạn cũng nên lưu ý để thể hiện khả năng hòa nhập bản thân. Tuy chỉ là một đoạn hội thoại ngắn nhưng nó giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người thân thiện, dễ dàng kết nối với mọi người. 

Sinh viên mới ra trường cần thể hiện được khả năng hòa nhập với môi trường mới

  1.  Thể hiện sự nhiệt tình, chăm chỉ

Nếu chưa có kinh nghiệm thì sự chăm chỉ, nhiệt tình sẽ là yếu tố quan trọng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Sự chăm chỉ, nhiệt tình là một trong những đức tính quan trọng mà nhà tuyển dụng mong muốn có ở những ứng viên. Nếu thật sự là người chăm chỉ, nhiệt tình thì đừng ngại ngùng thể hiện và cho nhà tuyển dụng biết điều đó, chứng minh được bạn có khả năng làm cho công việc sắp tới đạt hiệu quả tốt hơn.

  1. Thể hiện tinh thần ham học hỏi

Kiến thức đã học trên trường lớp so với thực tế công việc thường có nhiều điểm khác nhau. Với một môi trường sẽ có cách làm việc khác nhau. Tinh thần ham học hỏi sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với công việc. 

Tinh thần ham học hỏi cũng là một trong những yếu tố thuyết phục nhà tuyển dụng ưu tiên chọn bạn. Vì thế trong CV xin việc phải đảm bảo bạn đã ghi chú đầy đủ. Trong buổi phỏng vấn cũng cần thể hiện để nhà tuyển dụng quan tâm hơn.

  1.  Thể hiện rằng bạn có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tìm việc làm

Trước buổi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị cách trả lời các câu hỏi nhà tuyển dụng thường đưa ra. Bạn cũng cần tìm hiểu về công ty bào gồm các thông tin: tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, văn hóa làm việc, cách đánh giá nhân sự của công ty… Bạn cũng có thể tham khảo các tình huống có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn và cách trả lời đúng đắn nhất. Nếu có những ý tưởng độc đáo bạn cũng nên chuẩn bị để nói trong buổi phỏng vấn. Những điều này sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, họ sẽ thấy được sự chu đáo và khả năng đóng góp của bạn tới thành công trong tương lai của công ty.

  1. Trình độ học vấn

Rất nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến trình độ học vấn của sinh viên mới ra trường. Những điều như: bạn đã học ở trường nào? Ngành gì? Kết quả học tập của bạn ra sao? Bạn hãy chắc chắn rằng các thông tin như tên trường, ngành học, kết quả học tập, khen thưởng của bạn được trình bày trong CV xin việc của mình.

Bạn cũng có thể liệt kê các hoạt động bạn tham gia khi còn đi học như: các hoạt động ngoại khóa, những công việc làm thêm, thời gian đi thực tập… Những điều đã từng trải qua và học hỏi được ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường, đều là những điều quan trọng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị thật tốt. Cần tạo một bản CV xin việc đúng chuẩn, đầy đủ thông tin, tìm hiểu trước công việc, công ty mình sắp ứng tuyển, biết cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn… Hy vọng những thông tin trên hỗ trợ cho bạn trong quá trình đi tìm việc được thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,099
  • Tháng hiện tại42,010
  • Tổng lượt truy cập1,220,875
tt2
banner
Văn bản mới

93/KH-UBND

Hướng dẫn đẩy mạnh truyền thông ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 37 | lượt tải:13

92/KH-UBND

Ra quân xử lý ô nhiễm tiếng ồn trong hoạt động văn hóa trên địa bàn phường Tân Thạnh

lượt xem: 38 | lượt tải:20

91/KH-UBND

Kế hoạch Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn phường Tân Thạnh giai đoạn 2021 – 2025

lượt xem: 38 | lượt tải:16

tài liệu

tuyên truyền 115 năm phủ lỵ Tam Kỳ

lượt xem: 41 | lượt tải:17

176/KH-UBND

Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2021 - 2025

lượt xem: 55 | lượt tải:20
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây