Bằng đại học có dễ bị làm giả không?

Thứ năm - 16/04/2020 04:40 72 0
Bằng đại học là một trong những tấm bằng quan trọng mà nhiều người phải đánh đổi thời gian, công sức, năng lực trong suốt 4 – 5 năm đại học có được. Vậy bằng đại học có dễ bị làm giả không? Bằng giả có bị phát hiện không? Hãy cùng giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Bằng đại học có dễ bị làm giả không?

Trên thực tế thì bằng đại học có thể làm giả một cách tinh vi khó có thể phân biệt được nếu không có chuyên môn, hay chỉ nhìn bằng mắt thường. Bởi vì khi công nghệ khoa học phát triển, nhiều người không đi học đại học vẫn sở hữu cho mình những tấm bằng loại khá, loại giỏi.

Bằng đại học rất dễ bị làm giả

Nếu như như trước đây thì hành động sử dụng bằng giả diễn ra rất ít, nếu có chỉ thực hiện trong “bóng tối”. Nhưng đến nay thì hành vi này diễn ra phổ biến và rộng rãi hơn.

Tình trạng sử dụng bằng đại học giả do đâu?

Có người mua thì mới có người bán. Vậy nên, chính vì nhu cầu mua bằng đại học giả ngày càng gia tăng nên tình trạng làm bằng giả cũng từ đó bộc phát ngày một nhiều hơn. Nguyên nhân bởi vì:

Tại Việt Nam bằng cấp rất quan trọng

- Không có bằng cấp rất khó để xin việc: Tại Việt Nam hiện nay vấn đề cao việc người có bằng cấp cao đồng nghĩa với việc họ có nhiều kiến thức chuyên môn xứng tầm. Vậy nên, nhiều nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên những người có bằng cấp. Còn những ai không có thường thiệt thòi, khó xin được việc dù họ làm được việc.

- Sở hữu bằng đại học sẽ dễ xin việc có mức lương cao: Thực trạng chú trọng bằng cấp của ứng viên cũng đồng nghĩa với mức thu nhập của họ cũng tương xứng với trình độ. Khi có bằng đại học thì cơ hội tiếp cận được với công việc có mức thu nhập cao hơn, hệ sống lương họ nhận được sẽ lớn hơn dựa theo cấp bậc, theo ngạch.

Sử dụng bằng đại học giả có dễ dàng?

Trên thực tế thì các doanh nghiệp hiện nay mặc dù yêu cầu bằng đại học của ứng viên, nhưng cũng chỉ là hình thức để đánh giá xem nhân viên có đủ điều kiện, tiêu chí như họ mong muốn hay không. Chứ thực chất, các công ty cũng không quá để ý đó là bằng giả hay bằng thật.

Xu hướng mua bằng đại học giả phổ biến

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp lớn nếu có phát hiện là bằng giả thì họ cũng không có phản ứng gì. Vì nếu đi báo công an thì chỉ tốn thời gian, công sức. Mà điều họ thực sự quan tâm chỉ là năng lực và sự cống hiến của nhân viên với doanh nghiệp.

Kể cả nhiều doanh nghiệp vẫn ưu tiên những ứng viên có nhiều kinh nghiệm nhiều hơn là có bằng cấp mà không có khả năng làm việc. Vậy nên, việc phát hiện bằng giả thực chất cũng không ảnh hưởng nhiều tới việc phát triển doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của họ. Tham khảo thêm : https://baoxinviec.com/khi-lam-bang-dai-hoc-gia-co-cong-chung-duoc-khong/

Bằng đại học giả có dễ bị phát hiện?

Vậy nên, việc sử dụng bằng đại học giả hiện nay trên thị trường phổ biến rộng rãi. Mặc dù không được công nhận hợp pháp, nhưng vẫn nhiều người lựa chọn vì muốn có được một công việc tốt.

Trên thực tế chỉ có người trong ngành mới phát hiện được bằng thật giả

Vậy bằng đại học giả có dễ bị phát hiện hay không? Trên thực chất thì bằng đại học sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành, nên chỉ có những ai làm trong ngành mới có thể nhận biết được đó là bằng thật hay giả. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ phát hiện ở mức nghi ngờ, không thể khẳng định chắc chắn được đó là bằng thật hay giả.

Ngoài ra, Bộ Giáo Dục sẽ có những công cụ hỗ trợ kiểm chứng bằng thật hay giả. Tuy nhiên, không phải ngoài thị trường ai cũng có công cụ này, nên cũng là lý do hình thức mua bán bằng đại học giả vẫn tung hoành phổ biến.

Vậy nên, nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ làm bằng đại học giả, có thể liên hệ tới những đơn vị uy tín để được tư vấn hỗ trợ. Trong đó, Bao Xin Việc - https://baoxinviec.com/ là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm bằng đại học giả nhưng chất lượng tem thật 100%, giống y đúc bằng thật từ màu sắc, chất liệu, chữ ký cho tới con dấu.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người giải quyết được vấn đề bằng đại học có dễ bị làm giả không? Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi người có thể nắm được câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, hình thức làm giả này không khuyến khích thực hiện. Thay vào đó, hãy dùng năng lực của mình để có được tấm bằng chân chính sẽ tốt hơn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,495
  • Tháng hiện tại50,733
  • Tổng lượt truy cập966,820
tt2
banner
Văn bản mới

Kế hoạch

Kế hoạchTuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

lượt xem: 124 | lượt tải:42

28/KH-UBND

kế hoạch tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

lượt xem: 221 | lượt tải:67

2866/QĐ-UBND

Về ủy quyền giải quyết một số TTHC lĩnh vực tài nguyên và môi trường

lượt xem: 253 | lượt tải:76

2791/QĐ-UBND

Về việc điều chuyển, phân loại, đặt số hiệu các tuyến đường bộ bổ sung vào hệ thống đường tỉnh (ĐT) trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 192 | lượt tải:61

140/NQ-CP

V/v giới thiệu và giao nhiệm vụ tham mưu thực hiện Nghị quyết số 140/NQ-CP ngày 02/10/2020 của Chính phủ

lượt xem: 287 | lượt tải:57
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây