Trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức cho học sinh lớp 5 tham quan

Trong không khí hân hoan của những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016), 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực góp phần giáo dục Thiếu niên, nhi đồng về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”
Trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức cho học sinh lớp 5 tham quan
          Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2016 trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức cho học sinh lớp 5 tham quan một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. 
          Trong chuyến tham quan, các em được đến viếng hương tại Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, mộ mẹ Nguyễn Thị Thứ, mộ Liệt sĩ Trần Thị Lý, Bảo tàng Quân khu V và phố cổ Hội An.
          Qua chuyến tham quan, những trang sử hào hùng, những dấu ấn lịch sử của dân tộc, dần tái hiện qua lời kể sâu lắng, truyền cảm của các cô, chú hướng dẫn viên. Đặc biệt, các em được giới thiệu về tiểu sử, cuộc đời Bác Hồ bằng hình ảnh, tư liệu, hiện vật tại Bảo tàng Quân khu V. 
          Buổi tham quan thực sự là hoạt động giáo dục ngoại khoá bổ ích và ý nghĩa, giúp cho các em có những hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ Tịch Hồ Chí Minh, về truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam, về Anh hùng Liên đội mang tên. Đây chính là một trong những hoạt động thiết thực, Giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của Liên đội trong nhiều năm qua.

Tác giả bài viết: Phạm Nguyễn Hồng Châu

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên