Tân Thạnh tổ chức ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

Ngày 13/5/2018, tại hội trường UBND phường Tân Thạnh, Đoàn thanh niên phường Tân Thạnh phối hợp với Công ty Hon da Cotimex tổ chức ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 100 ĐVTN và học sinh trên đại bàn phường.
Tân Thạnh tổ chức ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn
Thông qua những thước phim, hình ảnh các vụ tai nạn giao thông, hình ảnh vi phạm của người tham gia giao thông, cán bộ tuyên truyền đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi, tốc độ an toàn khi lái xe cho học sinh…Với hình thức vừa giao lưu, vừa tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, cán bộ tuyên truyền đã đưa ra các câu hỏi có thưởng liên quan đến luật giao thông đường bộ, cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
Cũng tại ngày hội, Công ty Hon da Cotimex đã tổ chức chương trình nâng cao kỹ năng lái xe an toàn như: cho ĐVTN, học sinh lái xe thử nghiệm trên mô hình RT, thực hành chạy xe mô tô theo mô hình.
Ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với ĐVTN, học sinh trên địa bàn. Đồng thời giáo dục ý thức cư xử có văn hoá, đúng pháp luật, xoá bỏ những thói quen tuỳ tiện vi phạm luật giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông./.

Tác giả bài viết: Phạm Nguyễn Hồng Châu

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên