Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!
Chào mừng các bạn đến với trang tin điện tử Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Phường Tân Thạnh!

Nhiệt liệt hưởng ứng ngày đô thị Vệt Nam 8/11

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/10/2014 07:53 - Người đăng bài viết: ptanthanh
Cách đây tròn hai năm, ngày 20/10/2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1519/QĐ-TTg về việc công nhận ngày 8/11 hàng năm là Ngày Đô thị Việt Nam
Nhiệt liệt hưởng ứng ngày đô thị Vệt Nam 8/11

Nhiệt liệt hưởng ứng ngày đô thị Vệt Nam 8/11

Ý nghĩa của Ngày Đô thị Việt Nam (Vietnam Urban Day) nhằm động viên và thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và chính quyền các đô thị, các nhà Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng, các nhà đầu tư phát triển đô thị, các nhà khoa học, các chuyên gia và các tổ chức xã hội – nghề nghiệp tích cực tham gia vào công tác xây dựng và phát triển đô thị với tâm huyết cũng như tinh thần trách nhiệm lớn nhất cho sự phát triển bền vững của Đô thị Việt Nam hôm nay và mãi mãi về sau.
Hiện nay ở Việt Nam đã có tới 752 đô thị lớn nhỏ, trong đó có 2 đô thị đặc biệt và 10 đô thị loại I. Ngày Đô thị Việt Nam cũng là dịp biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân và các đơn vị đô thị có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quy hoạch đô thị, sáng tác kiến trúc, xây dựng và quản lý đô thị, đóng góp cho sự phát triển đô thị bền vững ở nước ta. Đây cũng là một mục tiêu chính để Ngày Đô thị Việt Nam – ngày 8/11 hàng năm trở thành ngày hội của mọi người dân của các đô thị Việt Nam.
Cách đây tròn hai năm, ngày 20/10/2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1519/QĐ-TTg về việc công nhận ngày 8/11 hàng năm là Ngày Đô thị Việt Nam, dựa trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Chủ tịch Hiệp Hội các Đô thị Việt Nam. Lễ kỷ niệm Ngày Đô thị Việt Nam đã được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 8/11/2008.
Mục tiêu cụ thể của “Ngày Đô thị hóa Thế giới – 8/11” là: 
- Tạo nên sự quan tâm của xã hội đến mục tiêu và triển khai công tác Quy hoạch và các Nhà Quy hoạch trong việc tổ chức không gian các điểm định cư của con người và môi trường đô thị trên toàn cầu có chất lượng cao và phát triển bền vững;
- Khen thưởng, khuyến khích và động viên mạnh mẽ các ý tưởng đề xuất mới có hiệu quả về quy hoạch đô thị và quy hoạch vùng không chỉ đối với các nhà quy hoạch mà là chung cho cả cộng đồng nơi có các giải pháp đặc sắc phát triển bền vững;
Mục tiêu cụ thể của “Ngày Đô thị Việt Nam – 8/11” dựa trên mục tiêu của Ngày Đô thị hóa thế giới, nhưng, được cụ thể hóa vào Việt Nam, đó là: 
- Hưởng ứng các mục tiêu, nội dung của Ngày Đô thị hóa Thế giới 8/11 đã có;
- Huy động các Nhà khoa học và Đô thị, các Nhà Kiến trúc sư, các Nhà Xây dựng phát triển Đô thị, các Nhà quản lý và cộng đồng dân cư Đô thị tham gia tích cực vào công cuộc Xây dựng và phát triển đô thị bền vững ở nước ta, ngôi nhà chung của toàn Dân tộc.
Tôn vinh các tổ chức cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc Quy hoạch Xây dựng, quản lý và phát triển đô thị bền vững có bản sắc. 
Tác giả bài viết: Bùi Quang Thuận
Nguồn tin: Đô Thị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kết
  
 

Văn bản mới

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 797
  • Tháng hiện tại: 9406
  • Tổng lượt truy cập: 1676393

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức phường Tân Thạnh

Vui vẻ, tận tình

Đúng nguyên tắc

Bình thường

Chưa tốt, cần thay đổi

cho thuê xe cẩu, dịch vụ vận chuyển, nước rửa phụ khoa,  Chuyển nhà Phát Đạtchụp ảnh sự kiện, biến chứng tiểu đường, quay số đổi thưởng, soi cau xsmb, thay lõi lọc nước tại nhà, soạn văn 8, Chọn Mua Khung Ảnh, Chọn Mua Tour du lịch Tết Châu Âu 2020, Keo nha cai, Công ty chuyên phân phối mỹ phẩm tốt nhất hiện nay